Cách làm món thịt heo xào mướp đắng vừa ngon vừa dễ:
Không những là loại rau ngon, mướp đắng còn cực kỳ tốt cho sức khỏe. Với những mẹ lo ngại vị đắng của mướp đắng cũng không cần lo nhé, với những bí kíp nhỏ mà mình chia sẻ ngày hum nay, vị đắng của mướp cũng sẽ giảm thiều rất nhìu. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm mướp đắng xào thịt heo vừa ngon vừa dễ. Mướp đắng vẫn đảm bảo độ xanh giòn mà chỉ ngăm ngăm chứ không quá đắng, kết hợp với vị ngọt mềm của thịt rất ngon miệng. Mướp đắng xào thịt heo không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Các mẹ cùng tham khảo nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Mướp đắng: 3 quả
- Thịt heo: 200 gram
- Hành tím, ớt, hành lá
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, dầu hào
Phần thực hiện:
- Bước 1: Thịt heo các mẹ có thể chọn thịt nạc mông hoặc thăn. Thịt mua về xát muối rửa sạch, để ráo. Tiếp đến, thái thịt thành những miếng mỏng vừa ăn
Thịt ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào, trộn đều và ướp thịt khoảng 30 phút để thịt được ngấm gia vị nhé
- Bước 2: Mướp đắng thường có nhiều kẽ xù xì nên để đảm bảo an toàn các mẹ rửa thật sạch dưới vòi nước nhé. Cẩn thận hơn chúng mình đem ngâm thêm nước muối loãng rùi kỳ cọ thật sạch dưới vòi nước để mướp đắng được đảm bảo an toàn. Mướp đắng bổ đôi, nạo sạch phần ruột bên trong rùi thái miếng vừa ăn. Để giảm thiểu vị đắng, thái đến đâu các mẹ bỏ mướp đắng vào ngâm với nước đá lạnh đến đó (ngâm chừng 20 phút), để khi xào mướp được giòn và giảm độ đắng đi nhé (hoặc các mẹ có thể để vào ngăn mát tủ lạnh chừng 5 tiếng rùi mới mang ra thái).
Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ. Ớt thái vát, hành lá thái khúc
- Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng các mẹ trút hành thái nhỏ vào. Phi thơm hành rùi trút thịt đã ướp vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn đến khi thịt chín tái
Thì đổ mướp đắng vào xào cùng với thịt, đảo nhanh tay để các nguyên liệu được đều nhau nhé. Đến khi mướp đắng chín giòn thì các mẹ chỉ việc nêm nếm lai gia vị cho vừa miệng, cho 1 thìa hạt tiêu, đảo đều rùi xúc ra đĩa dùng nóng
Chỉ với 3 bước đơn giản món thịt heo xào mướp đắng của chúng mình đã hoàn thành rùi. Mướp đắng giòn, không hề đắng mà dậy lên vị ngọt của thịt rất ngon miệng. Còn chần chừ gì nữa nhỉ, các mẹ hãy nhanh tay bổ sung món thịt heo xào mướp đắng vào ngay bữa cơm gia đình tối nay nhé. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé
Sưu tầm: Cách làm món thịt heo xào mướp đắng vừa ngon vừa dễ !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét