Hướng dẫn cách làm món bánh nhúng siêu ngon, siêu dễ:
Một phần ký ức tuổi thơ trong mình chính là thứ bánh nhúng "huyền thoại" này. Ngày bé hay được mẹ làm cho món bánh mộc mạc này lắm. Đơn giản là vì làm bánh nhúng dễ lắm mà lại tiết kiệm giá thành. Chỉ cần 1 cái khuôn lám bánh nhúng, chút bột mỳ và dầu rán là lát sau có ngay túi bánh nhúng to "đùng đoàng" để ăn chơi và cho chúng bạn. Hồi bé cũng thích sưu tập mấy kiểu khuôn bánh nhúng, toàn hình hoa lá iu thích. Giờ thì thỉnh thoảng mình mới làm món bánh này, mỗi khi thấy nhớ nhớ ngày ấy là lại giở bộ đồ nghề quen thuộc chế biến món bánh này. Bánh nhúng tự làm vừa đơn giản, lại vừa sạch sẽ mà lại rất ngon nữa, cả nhà mình ai cũng thích. Bánh nhúng bây giờ cũng ngon hơn nhờ có nước cốt dừa, rùi trứng gà nữa nên bánh bùi và ngậy hơn. Không để các mẹ chờ lâu nữa, mình sẽ chia sẻ ngay cách làm món bánh nhúng ngay sau đây nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bột mỳ: 50 gram
- Bột gạo: 50 gram
- Nước:50 ml
- Nước cốt dừa: 100 ml
- Trứng gà: 1 quả
- Đường: 40 gram
- Dầu ăn để rán bánh và khuôn làm bánh nhúng
Phần thực hiện:
- Bước 1: Cách làm bánh nhúng rất đơn giản. Trước tiên, các mẹ cho 50 gram bột mỳ, 50 gram bột gạo, 40 gram đường vào 1 cái âu, trộn đều cho các nguyên liệu được hòa tan vào với nhau
- Bước 2: Tiếp tục thêm vào âu 100 ml nước cốt dừa, trứng gà đập vào bát, 50 ml nước, khuấy đều cho các nguyên liệu được hòa tan. Để bánh nhúng thành phẩm được mịn thì chúng mình sẽ lọc hỗn hợp trên qua 1 cái rây đẻ loại bỏ chất lợn cợn có trong bánh nhé. Để bột nở 20 phút rùi chúng mình mới tiến hành chiên bánh
- Bước 3: Chuẩn bị chảo sâu lòng để rán bánh. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo khô nóng thì các mẹ trút dầu ăn vào (lượng dầu ăn phải đủ để bánh được chiên ngập trong dầu, bánh mới không bị xát và có màu vàng ruộm đều đẹp nhé). Đợi dầu nóng già, các bạn đặt cái khuôn bánh nhúng vào chảo dầu ăn (khuôn phải khô sạch trước khi cho vào để chảo dầu không bị bắn mỡ nhé). Đợi khuôn nóng lên thì nhấc khuôn nhúng vào tô bột đã lọc qua rây ở bước 2. Lưu ý là chỉ nhúng bột đến thành khuôn thôi nhé, chứ không nhúng cả khuôn xuống thì lát không lấy bánh ra được đâu ý.
Khuôn bánh sau khi nhúng bột xong các bạn đặt khuôn vào trong chảo dầu đang nóng già. Đợi khoảng vài giây thì các mẹ rũ nhẹ nhẹ để bánh nhúng được rơi ra. Khi bánh chín vàng thì lật bánh và để lên đĩa có lót giấy thấm dầu cho lượng dầu ăn được trôi bớt. Cứ làm như thế cho đến khi hết số bột các mẹ nhé. Mình lưu ý 1 chút là khi các mẹ rũ bánh ra khỏi khuôn thì tiếp tục nhúng bột để chiên tiếp nhé. Nếu chưa tiếp tục chiên bánh ngay thì cần để khuôn vào nồi dầu để đảm bảo khuôn bánh luôn được làm nóng như vậy khi nhúng bột, bột mới bám được vào khuôn các mẹ nhé
Cách làm bánh nhúng của mình chỉ đơn giản vậy thôi. Với những bí kíp mà mình vừa chia sẻ, đảm bảo bánh sẽ luôn dóc khuôn khi chiên, không lo bị dính bột vào khuôn đâu nhé. Bánh nhúng chín chuyển màu vàng ruộm, cực kỳ bắt mắt. Hương vị bánh giòn tan, thơm ngậy, có vị bùi béo, làm món nhâm nhi ăn vặt thì cực kỳ tuyệt vời. Các mẹ hãy nhanh tay bổ sung món bánh thơm ngon này vào thực đơn các món ăn vặt hàng ngày nhé. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng
Sưu tầm: Xin một vé quay về tuổi thơ với cách làm món bánh nhúng siêu ngon, siêu dễ !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét