Cách làm món tôm hùm nướng bơ tỏi "đẳng cấp" không kém ngoài hàng:
Với cách làm món tôm hùm nướng bơ tỏi mà iunauan chia sẻ ngày hum nay, các mẹ không mất công ra nhà hàng mà vẫn có thể thưởng thức món ăn này ngay tại nhà, độ thơm ngon thì chẳng kém ngoài hàng đâu nhé. Tôm hùm vốn có thịt chắc, ngọt thơm lắm ý, hòa quyện với vị ngậy thơm của bơ tỏi thì không còn gì tuyệt vời hơn ấy. Món ăn này chúng mình có thể " cải thiện" vào cuối tuần hoặc khi nhà có khách, tiệc thì món tôm hùm nướng bơ tỏi cũng cực kỳ "sang chảnh" ấy ạ. Còn chần chừ gì nữa, cùng tham khảo cách làm món tôm hùm nướng bơ tỏi mà mình chia sẻ ngay sau đây nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Tôm hùm to: 1 con
- Bơ thực vật: 20 gram
- Dầu oliu: 1 thìa canh (có thể thay thế bằng dầu ăn thường)
- 2 thìa tỏi bằm nhỏ
- Gia vị: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1/3 thìa canh lá mùi tây khô (các mẹ có thể tìm mua trong siêu thị nhé)
Phần thực hiện:
- Bước 1: Tôm hùm vốn có giá thành khá đắt đỏ nên khi chọn mua tôm, các mẹ nhớ khéo léo chọn những con tôm hùm tươi ngon nhất: để món ăn được ngon thì trước tiên tôm phải thật tươi, sau đó là phần thịt tôm phải chắc. Tôm tươi thì khá đơn giản thôi, tôm hùm chọn những con còn sống, bơi trong chậu thì khi chế biến thịt tôm mới đỏ au au, hương vị mới thơm và ngọt. Khi chọn tôm hùm còn bơi trong chậu, các mẹ nên chọn những con lạnh lẹ nhất, tôm càng khỏe thì càng chắc thịt. Một con tôm hùm tươi ngon sẽ giơ đuôi và càng lên lên trên không khí khi bị "tóm" ra khỏi bế chứa. Tôm hùm mua về các mẹ dùng bàn chải cọ sạch phần vỏ tôm rùi rửa lại cho sạch sẽ. Dùng dao chặt đôi con tôm hùm theo chiều dọc nhé, chúng mình sẽ thu được 2 nửa tôm. Sở dĩ chúng mình chặt đôi thế này, để khi tẩm ướp và nướng, gia vị sẽ ngấm sâu vào bên trong thịt tôm
- Bước 2: Chuẩn bị bát con, cho 20 gram bơ thực vật, 1 thìa dầu ô liu, 2 thìa tỏi băm nhỏ, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1/3 thìa canh lá mùi tây khô, thêm chút bột ngọt (nếu thích). Trộn thật đều các nguyên liệu trên nhé
- Bước 3: Chuẩn bị khay nướng, đặt 1 lớp vỉ nướng lên trên rùi đặt 2 nửa tôm vào, chú ý phần thịt tôm ngửa lên phía trên. Tiếp đó, các mẹ dùng thìa xúc gia vị ở bước 2 quết đều lên phần thịt tôm nhé
- Bước 4: Chúng mình làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C khoảng 10 phút, tiếp đến cho khay nướng vào trong lò, nướng khoảng 20 phút là tôm chín rùi. Tùy theo là tôm to hay nhỏ, thời gian nướng có thể chênh lệch khoảng vài phút. Các mẹ cũng không nên nướng lâu quá, tôm sẽ mất đi một phần độ ngọt ý nhé.
Thực ra, món tôm hùm nướng bơ tỏi không hề khó, lý do là vì thịt tôm hùm về bản chất đã rất là ngọt thơm, nên việc chế biến nó trở thành món ăn ngon không hề khó. Tôm hùm nướng bơ tỏi là món ăn ngon, bổ dưỡng, ai cũng thích. Thỉnh thoảng, các mẹ hãy chế biến món ăn này để "thỏa lòng" ước mong nỗi "thèm tôm hùm" nhé. Tự làm ở nhà có thể tiết kiệm được chi phí mà vẫn được thưởng thức được món ăn "sang chảnh" không khác ngoài hàng. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé
Sưu tầm: Tự làm món tôm hùm nướng bơ tỏi "đẳng cấp" không kém nhà hàng !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét