Thứ Hai, 2 tháng 4, 2018

Hướng dẫn cách làm bột muối rang - "bí kíp" thần thánh cho các món rang muối ngon tuyệt đỉnh

:

Với những món rang muối kiểu như gà rang muối, sườn rang muối, tôm rang muối.... thì yếu tố quyết định đến sự thành bại của món ăn là bột rang muối phải ngon. Cách làm bột muối rang không khó, nhưng để bột muối rang có vị bùi ngậy, mặn vừa phải thì cần đến sự tinh tế trong khâu chế biến. Cách làm bột muối rang không khó chút nào các mẹ ạ. Nhưng để bột muối được ngon chuẩn thì cần đến rất nhìu nguyên liệu để chế biến, thế nên chúng mình cần đến sự tỉ mẩn khi chế biếnẢnh minh họa 1 - Tự làm bột muối rang - bí kíp thần thánh cho các món rang muối ngon tuyệt đỉnh !

Ảnh minh họa 2 - Tự làm bột muối rang - bí kíp thần thánh cho các món rang muối ngon tuyệt đỉnh !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đậu xanh không vỏ: 50 gram
  • Gạo nếp: 50 gram
  • Hạt sen (đập vỡ bằng hạt đậu xanh): 25 gram
  • Hạt ý dĩ: 25 gram
  • Tôm khô: 25 gram
  • 1/2 thìa canh muối hạt to, 2/3 thìa tiêu sọ trắng
  • Cốm nếp 50 gram
  • Bột hành, bột tỏi: 1 ít

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế nguyên liệu các mẹ nhé: đậu xanh, ý dĩ, gạo nếp, hạt sen đem vo sạch riêng từng thứ rùi để ráo nước. Chuẩn bị chảo cho lên bếp, cho từng nguyên liệu vào trong chảo khô rang chín riêng từng nguyên liệu với lửa thật nhỏ. Riêng với gạo nếp các mẹ chú ý rang chín nhưng đừng để gạo chuyển sang màu vàng nhá
  • Bước 2: Tôm khô rửa sạch, để ráo nước rùi đem xay mịn cùng với 1 thìa bột nêm cho đậm đà. Muối và tiêu sọ các mẹ cũng cho vào chảo rang chín nhé. Cốm nếp đã chín rùi nên chúng mình không cần rang. Đậu xanh đã rang chín ở bước 1, các mẹ cho thêm 2/3 thìa canh bột ngọt vào rùi xay mịn nhé
  • Bước 3: Gạo nếp, hạt sen, ý dĩ , cốm nếp đã rang chín để nguội rùi cho vào xay cùng nhau (các mẹ cũng nên xay vừa phải thôi, không cần xay mịn quá nhìn sẽ kém hấp dẫn hơn)

Sau khi xay xong, các mẹ trộn đều các hỗn hợp đã xay với nhau là chúng mình có ngay thứ "bột muối rang" thần thánh rùi. Các mẹ chuẩn bị 1 cái lọ thật khô ráo rùi trút hỗn hợp bột muối rang vào đó, đóng nắp đậy kín dùng dần. Nhớ để nơi khô ráo thoáng mát để bột muối rang không bị chảy nước nhé. Chúc các mẹ thành công

Một số điều cần lưu ý: 

  1. Khi làm bột muối rang không nên xay mịn quá sẽ không giống với muối rang ở ngoài hàng
  2. Để món rang muối được ngậy hơn, các mẹ có thể lấy phồng tôm rùi quay trong lò vi sóng, đem xay mịn rùi trộn với bột muối rang sẽ rất ngậy thơm

Sưu tầm: Tự làm bột muối rang - "bí kíp" thần thánh cho các món rang muối ngon tuyệt đỉnh !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét