Hướng dẫn cách làm món thịt chua nướng chua dịu thơm ngon khiến cả nhà "gắp không dừng đũa" :
Thịt chua nướng là món ăn mình vừa chế biến tối qua và được cả nhà "đón nhận" rất nhiệt tình. Không giống như những món thịt nướng thông thường khác, món thịt chua nướng của mình là thịt được muối có vị chua nhẹ, rùi mới đem nướng nên miếng thịt mang 1 hương vị rất riêng và lạ. Thớ thịt có vị chua dịu nhẹ, rất mềm và thơm, được nướng nên càng thơm và đậm đà hương vị. Món thịt chua nướng các mẹ có thể chế biến dùng măm với cơm, hoặc bún hoặc nhâm nhi cùng chút bia cũng rất hợp đấy ạ. Không để các mẹ chờ lâu nữa, mình sẽ chia sẻ ngay cách làm món thịt chua nướng ngay sau đây, cả nhà cùng tham khảo nhá, đơn giản lắm ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt heo nạc (mình chọn thịt nạc mông): 1kg
- Xôi chín: 1/2 bát con
- 1 ít rau mùi, 1 ít hành lá
- 4 tép tỏi, 1 củ hành tây thái múi cau, 1 củ hành tím, 1 quả ớt sừng thái lát
- Gia vị: 1 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa cà phê dầu hào, 1/4 thìa cà phê muối, 2 thìa canh rượu mai quế lộ (hoặc nếu không có các mẹ có thể thay thế bằng loại rượu nào cũng được), 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế các nguyên liệu các mẹ nhé: hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ. Cho hành lá, rau mùi, hành tím, hạt tiêu vào cối, giã nhuyễn hỗn hợp gia vị này nhé. Xôi chuẩn bị 1/2 chén xôi (xôi sẽ giúp món thịt của chúng mình lên men đó), cho vào cỗi giã nhão
- Bước 2: Thịt nạc mông thái miếng to rùi rửa sạch, dùng khăn sạch lau khô thịt.
Cho thịt vào trong âu, rắc chút muối trắng và trút hỗn hợp gia vị gồm: hành lá, rau mùi, hành tím, tiêu, xôi giã nhuyễn ở bước 1 vào cùng với hành tây thái múi cau, 4 tép tỏi đập dập, 1 quả ớt sừng. Nêm vào hỗn hợp thịt 1 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa cà phê dầu hào, 1/4 thìa cà phê muối, 2 thìa canh rượu mai quế lộ (hoặc nếu không có các mẹ có thể thay thế bằng loại rượu nào cũng được), 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Đeo bao tay vào và trộn thật đều hỗn hợp trên nhé
- Bước 3: Chuẩn bị túi nilon, cho hỗn hợp thịt đã trộn đều ở bước 2 vào trong túi nilon, buộc chặt miệng túi rùi để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm là hôm sau thịt sẽ có vị chua nhẹ. Nếu các mẹ thích thịt có vị chua hơn thì có thể để thêm thịt qua 1 đêm nữa, thịt sẽ có vị chua đậm hơn
- Bước 4: Thịt sau khi để qua tủ lạnh 1 đêm, lúc này món thịt của chúng mình đã thành món thịt chua với vị chua nhè nhẹ. Tiếp đó, chúng mình cùng đem nướng thịt chua nhá. Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước khoảng 15 phút trước khi cho thịt vào nướng. Tiếp đó, xếp thịt chua lên khay có lót giấy bạc bên dưới, nướng mỗi bên thịt 20 phút là miếng thịt chín vàng ruộm rùi. Nếu không có lò nướng, các mẹ có thể đem miếng thịt đi áp chảo hoặc nướng bằng bếp than hồng hương vị của thịt cũng rất ngon đấy.
Thịt sau khi nướng xém vàng, các mẹ lấy miếng thịt ra và thái thịt thành từng miếng vừa ăn
Cách làm món thịt chua nướng của mình chỉ đơn giản như vậy thôi nhưng lại có sức hấp dẫn khó tả với mọi người trong gia đình đấy nhé. Miếng thịt được thái dày nên không chỉ có vị chua nhẹ dịu dễ ăn đâu mà còn rất mềm ngọt sâu bên trong, dùng với cơm nóng hay bún rất ngon, hoặc nhâm nhi cùng chút bia tươi cũng "vào" lắm ý. Còn chần chừ gì nữa mà không đổi vị cho cả nhà với món thịt chua nướng vừa ngon vừa dễ mà iunauan vừa chia sẻ nhỉ? Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Chua dịu thơm ngon món thịt chua nướng khiến cả nhà "gắp không dừng đũa" !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét