Hướng dẫn cách làm món bánh sắn bọc vừng thơm phức nóng hổi cho ngày trời lạnh:
Sắn là nguyên liệu rất dễ dàng chế biến thành những món ăn vặt nóng hổi, cực kỳ thơm ngon các mẹ nhỉ? Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ một món ăn rất ngon được chế biến từ những củ sắn giản dị, dân dã này. Đó là món bánh sắn bọc vừng nóng hổi "vừa thổi vừa ăn". Món bánh sắn thơm lừng, tơi bở, thơm mềm hòa quyện cùng với mùi vừng hòa quyện, càng ăn lại càng dễ gây nghiện. Các mẹ cùng tham khảo ngay cách làm món bánh sắn bọc vừng mà mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhé. Trời lạnh thế này mà cùng cả nhà nhâm nhi những chiếc bánh sắn bọc vừng nóng hổi thế này thì ngon miệng lắm ấy ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Sắn tươi: 2 củ
- Vừng trắng: 50 gram
- Bột canh, hạt tiêu: 1 ít
Phần thực hiện:
- Bước 1: Sắn mua về các mẹ tước bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, để ráo. Tiếp đó, cho củ sắn vào nồi luộc chín rùi vớt ra để nguội
Vừng trắng đem vo rửa sạch rùi cho vào chảo, rang khô vừng cho vừng được chín và thơm
- Bước 2: Sắn sau khi để nguội, các mẹ đem bẻ thành từng miếng vụn, bỏ phần xơ ở giữa củ sắn đi nhé. Tiếp đó, cho toàn bộ số sắn đã xé vụn vào giã nhuyễn. Cho vào 1 thìa nhỏ bột canh, 1 chút ít hạt tiêu cho món bánh sắn thành phẩm có vị đậm đà và thơm ngon hơn. Đảo đều để sắn giã nhuyễn được đều gia vị nhé
- Bước 3: Sắn sau khi giã nhuyễn trộn đều rùi nặn thành những chiếc bánh tròn nhỏ như hình dưới nhé
Tiếp đó, lăn từng chiếc bánh sắn qua vừng rang cho vừng phủ kín mặt bánh. Làm lần lượt như thế cho đến khi hết số bánh sắn nhé
- Bước 4: Cuối cùng, chúng mình thực hiện công đoạn nướng bánh nhé. Xếp bánh sắn vào khay nướng, bật nhiệt độ 250 độ C, nướng bánh trong vòng 30 phút đến khi bánh ngả sang màu hơi vàng là món bánh sắn bọc vừng của chúng mình đã hoàn thành rùi ấy
Món bánh sắn bọc vừng của chúng mình đã hoàn thành rùi ý, thật nhanh và siêu đơn giản phải không các mẹ? Chỉ một chút biến tấu thú vị, từ những củ sắn giản dị hàng ngày, chúng mình đã có ngay đĩa bánh sắn bọc vừng rất ngon miệng để cả nhà cùng thưởng thức rùi ý. Món bánh sắn bọc vừng phải được thưởng thức khi còn đang nóng để đảm bảo món bánh sắn được thơm ngon nhé. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé
Sưu tầm: Nóng hổi thơm phức món bánh sắn bọc vừng cho ngày trời lạnh !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét