Hướng dẫn cách làm món bánh tôm chiên giòn rụm, thơm ngon "đến tận miếng cuối cùng":
Mình rất kết, cực kỳ kết món bánh tôm chiên các mẹ ạ. Tôm chọn những con tươi ngon, rùi xay nhuyễn, nặn thành từng miếng chả nhỏ xinh rùi lăn qua lớp bột chiên xù nên món bánh tôm của mình giòn rụm lớp vỏ bên ngoài mà phần nhân bên trong vẫn ngọt ngào, đậm đà hương vị. Mỗi lần mình chế biến món ăn này là cả nhà rất thích luôn ấy, đặc biệt là các bé, bình thường các con rất lười ăn những món kiểu tôm kho, tôm hấp. Nhưng đến khi mình làm món bánh tôm chiên giòn kiểu này, các con măm rất nhiệt tình. Món bánh tôm chiên giòn măm khi nóng sẽ cảm nhận rõ độ giòn, độ đậm đà của nhân, chấm cùng chút tương ớt cay cay thì cứ gọi là ngon tuyệt cú mèo lun ấy. Cùng tham khảo cách làm món bánh tôm chiên giòn mà mình chia sẻ ngay sau đây nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Tôm tươi: 500 gram
- Một ít rau mùi
- Bột chiên xù: 100 gram
- Gia vị: 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột nở
Phần thực hiện:
- Bước 1: Với món bánh tôm chiên giòn kiểu này, các mẹ có thể chọn bất cứ loại tôm nào, miễn là tôm thật tươi nhé. Tôm càng tươi thì món ăn càng ngọt thơm ấy ạ. Tôm mua về, các mẹ bóc lớp vỏ ngoài, dùng tăm nhọn khều phần chỉ đen bám ở phần bụng và sống lưng tôm, rửa lại với nước muối pha loãng rùi để tôm thật ráo nước. Rau mùi các mẹ rửa sạch, thái nhỏ rùi để ráo nước. Tiếp đó, các mẹ cho toàn bộ phần thịt tôm đã được bóc vỏ vào máy xay, thêm 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột nở, rau mùi. Xay nhuyễn toàn bộ các nguyên liệu trên nhé.
- Bước 2: Tôm tươi sau khi được xay nhuyễn, các mẹ dùng muôi múc toàn bộ số thịt tôm xay nhuyễn này ra 1 cái bát tô. Tiếp tục đến công đoạn quết chả này. Công đoạn quết thịt tôm sẽ giúp món bánh tôm của chúng mình được dai hơn khi măm ấy. Cách quết thịt tôm này rất đơn giản, các mẹ dùng cái thìa cán gỗ (nhớ quết chút dầu ăn lên thìa để không bị dính thịt tôm vào đó). Quết thịt tôm vào thành bát rùi quết ngược trở lại, làm như vậy khoảng 10 -15 phút sẽ giúp món bánh tôm thành phẩm được dai giòn khi măm nhé. Sau khi tôm được quết xong, chúng mình đi nặn chả tôm nè. Các mẹ xoa 1 chút dầu ăn ra lòng bàn tay (để khi nặn chả tôm không bị dính nhé), múc 1 thìa thịt tôm vào lòng bàn tay, vo tròn khối thịt tôm. Ở bước này, chúng mình cũng không nên nặn chả quá mỏng nhé, nặn vừa tay sẽ giúp phần thịt tôm bên trong được dai và ngọt hơn khi chiên. Các mẹ cứ làm lần lượt như thế cho đến khi hết số thịt tôm nhé.
- Bước 3: Tiếp đó, lăn từng viên bánh tôm qua bột chiên xù rùi xếp riêng ra đĩa
- Bước 4: Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng (hoặc chiếc nồi nhỏ sẽ giúp tiết kiệm dầu ăn hơn). Đợi chảo khô nóng thì các mẹ trút dầu ăn vào (lượng dầu tương đối nhìu để bánh tôm được chiên ngập dầu nhé). Đợi dầu ăn nóng các mẹ trút từng viên bánh tôm vào. Nếu số lượng bánh tôm nhìu, các mẹ nên chiên làm 2 mẻ để bánh tôm được chiên đều nhé. Chiên trên lửa vừa, thỉnh thoảng trở đều 2 mặt để bánh tôm được chiên vàng đều. Khi trở bánh tôm, nên nhẹ nhàng để lớp bột chiên xù bên ngoài không bị rơi ra.
Chiên đến khi lớp vỏ ngoài bánh tôm giòn rụm, bánh tôm chuyển màu vàng ruộm đẹp mắt thì vớt bánh tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho lượng dầu ăn được trôi bớt nhé
Vậy là món bánh tôm chiên giòn của chúng mình đã sẵn sàng rùi, giờ công việc chỉ còn là "thưởng thức" ngay thành quả thơm ngon thôi các mẹ ạ. Món bánh tôm với lớp vỏ ngoài giòn rụm, chuyển màu vàng nâu óng ả, phần nhân bên trong mềm ngọt và dai giòn rất ngon đó ạ. Món bánh tôm chiên giòn này chúng mình có thể làm để măm cùng cơm hoặc "ăn vã" lót dạ buổi chiều cũng rất lý tưởng. Còn chần chừ gì nữa mà không thử chế biến món bánh tôm chiên giòn ngon tuyệt này để cả nhà cùng thưởng thức nhỉ? Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé
Sưu tầm: Giòn rụm món bánh tôm chiên thơm ngon " đến tận miếng cuối cùng" !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét