Hướng dẫn cách làm món bò nướng sốt chua ngọt ngon mê ly:
Nếu chưa biết chế biến món ăn gì vừa ngon vừa lạ cho bữa cơm chiều nay, các mẹ đừng bỏ qua món bò nướng sốt chua ngọt mà iunauan chia sẻ ngày hum nay nhé. Thịt bò được tẩm tẩm ướp ướp rùi nướng xém vàng, thịt giữ được độ ngọt đặc trưng của thịt bò, rùi được sốt cùng nước sốt chua chua ngọt ngọt, món bò nướng đã hấp dẫn lại càng ngon hơn nữa vì nước sốt "thần thánh" này nữa. Tối qua mình làm món thịt bò sốt chua ngọt được cả nhà khen ngon "nức nở" lun ý, nên hum nay mới nhanh tay chia sẻ món bò nướng sốt chua ngọt đơn giản, thơm ngon này đến cả nhà. Cùng tham khảo cách làm món bò nướng sốt chua ngọt mà mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt thăn bò mềm: 300 gram
- Quả mắc mật: 50 gram
- Vừng rang vàng: 1 ít để rắc vào thịt bò nướng cho thơm nhé
- Sốt thịt nướng: mình dùng loại sốt thịt Lee Kum Kee
- Nước sốt gồm: đường, 1 quả chanh, tương ớt
Phần thực hiện:
- Bước 1: Thịt bò để nướng mình dùng thịt bò thăn. Lý do là vì phần thịt bò này khi nướng rất mềm các mẹ ạ, và giữ được độ ngọt bên trong, chúng mình sẽ nướng cả miếng bò lun chứ không thái nhỏ rùi mới nướng để giữ được độ ngọt bên trong thớ thịt nhé. Thịt bò mua về các mẹ rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô miếng thịt bò. Sử dụng chiếc nĩa dằm nhẹ nhẹ vào khắp miếng thịt (mục đích là để khi nướng thịt sẽ mềm và ngấm gia vị đậm đà hơn nhé).
- Bước 2: Cho thịt bò vào bát tô, cho 2 thìa nước sốt Lee Kum Kee (loại nước sốt dùng để ướp bò nướng, các mẹ có thể tìm mua trong các siêu thị nhé) và trút quả móc mật vào. Đeo bao tay vào, bóp đều miếng thịt khoảng vài phút cho nước sốt ngấm gia vị vào miếng thịt. Đậy bát lại bằng màng bọc thực phẩm và ướp trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của miếng thịt, ướp lâu miếng thịt sẽ đậm đà ngon lắm ý. Nếu có thời gian, các mẹ có thể ướp vài tiếng trước khi nướng thì đảm bảo miếng thịt sẽ mềm và thơm ngon đậm đà lắm ý nhé
- Bước 3: Thịt bò sau khi ướp đủ thời gian, chúng mình cùng đem nướng nhé. Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước khoảng 10 phút trước khi nướng. Cho thịt bò vào, nướng mỗi bên mặt thịt bò khoảng 10 phút, không nướng cháy các mẹ nhé. Tiếp đó, chúng mình đem thái mỏng thịt và xếp thịt ra đĩa. Rắc vừng đã rang chín vàng lên bề mặt thịt.
Nước sốt cho món bò nướng sốt chua ngọt, chúng mình làm như sau: các mẹ gạn lấy phần nước khi nướng thịt tiết ra, thêm chút tương ớt, nước cốt 1/2 quả chanh, 2 thìa cà phê đường, khuấy đều rùi rưới hỗn hợp nước sốt chua chua ngọt ngọt lên phần thịt bò vừa nướng nhé
Món bò nướng sốt chua ngọt của chúng mình đã hoàn thành rùi ý, giờ công việc chỉ còn là thưởng thức thành quả thôi ý. Miếng thịt bò mềm thơm đậm đà hương vị nước sốt ngon tuyệt cú mèo. Món bò nướng sốt chua ngọt về cơ bản là không cần pha thêm nước chấm vì miếng thịt bò ngấm đầy đủ hương vị chua ngọt của nước sốt đã rất vừa miệng rùi. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé
Sưu tầm: Chua chua ngọt ngọt món bò nướng sốt chua ngọt ngon mê ly !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét