Hướng dẫn cách làm món thịt rim nước dừa tươi ngon tuyệt cú mèo:
Nước dừa tươi lun là nguồn nguyên liệu tuyệt vời khiến món ăn có hương vị thơm ngon và đặc biệt hơn rất nhìu. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ thêm 1 món ăn từ thịt lợn rất ngon, có sự kết hợp với nước dừa tươi theo "một cách rất riêng". Cụ thể là, mình sẽ không thái mỏng từng miếng từng miếng thịt, mà sẽ để cả tảng thịt dày, rùi rim cùng nước dừa tươi. "Tảng" thịt ấy được "dằm" mình trong nước dừa tươi nên giữ nguyên được độ ngọt bên trong miếng thịt, không bị teo tóp lại khi chế biến, và quyện cùng hương thơm nhẹ nhàng, ngọt ngào của nước dừa khiến món ăn trở nên thật đặc biệt. Món thịt rim nước dừa tươi mình vừa chế biến tối hôm qua và thu được kết quả ngoài mong đợi, nồi cơm hết "veo", cả nhà đều khen ngon và lạ miệng. Còn chần chừ gì nữa nhỉ, các mẹ cùng tham khảo cách làm món thịt rim nước dừa tươi ngon tuyệt mình chia sẻ ngay sau đây nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1kg thịt ba chỉ (cách chọn thịt ba chỉ ngon mình sẽ chia sẻ phía dưới bài viết nhé)
- 1 củ hành tím, 3 tép tỏi, 2 phần củ trắng hành lá, 2 gốc rau mùi
- Nước dừa tươi: 700 ml
- Gia vị: 3 thìa nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê đường vàng
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, mình sẽ chia sẻ 1 chút về cách chọn miếng ba chỉ ngon nhé: các mẹ chọn những miếng có phần nạc và mỡ đều nhau, miếng thịt không quá mỡ, không quá nạc. Đặc biệt miếng thịt có phần nạc và mỡ phải liền 1 khối, không được long rời nhé. Nhớ cạo sạch lông phần bì trước khi chế biến, rửa xát muối thật sạch. Thái miếng to bản để khi rim miếng thịt sẽ giữ được độ ngọt bên trong nhé.
- Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu: hành, tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Hành lá và rau mùi rửa sạch. Cho tất cả tỏi, hành, 1 thìa hạt tiêu, hành lá, rau mùi vào cối giã nhuyễn.
- Bước 3: Chuẩn bị tô để ướp thịt: cho thịt, nguyên liệu giã ở bước 2 cùng gia vị gồm: 3 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê đường vàng. Đeo bao tay và bóp đều các nguyên liệu cho gia vị được ngấm sâu vào thịt. Thời gian ướp có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của món ăn, mình thường ướp khoảng 4 tiếng trước khi nấu, món thịt sẽ rất mềm, đậm đà và thơm ngon.
- Bước 4: Bắc chảo lên bếp. Đợi chảo nóng cho 1 thìa canh dầu ăn vào. Dầu nóng trút hành tím vào, phi thơm hành. Sau đó, trút thịt vào, chiên 2 mặt cho thịt săn lại trên lửa nhỏ (chừng 10 phút). Tiếp đến, các mẹ trút nước dừa tươi vào, đậy vung, đợi nước sôi thì vặn nhỏ lửa ninh liu riu cho đến khi nước sánh lại, bám vàng vào miếng thịt thì chúng mình nêm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp. Lưu ý, trong quá trình chế biến, thỉnh thoảng, các mẹ trở mặt thịt để thịt được chín đều hơn nhé.
Chỉ với vài bước đơn giản, món thịt rim nước dừa của chúng mình đã hoàn thành rùi. Khi măm, các mẹ dùng dao thái thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn và rưới đều lớp nước sốt lên các miếng thịt để món ăn được bóng bẩy và đậm đà hơn nhé. Thêm 1 sự lựa chọn thú vị cho bữa cơm chiều nay rùi nhỉ? Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé
Sưu tầm: Ứa nước miếng với món thịt rim nước dừa tươi ngon tuyệt cú mèo !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét