Hướng dẫn cách làm món cơm chiên kim chi vừa ngon vừa dễ:
Vẫn là cơm rang thôi, chỉ là có thêm chút kim chi vừa muối chín tới thôi ý mà. Đơn giản vậy thôi nhưng món cơm rang kim chi là món ăn mình và cả gia đình cực kỳ là "iu" thích. Không khó để biết tại sao món ăn này có sức hút lớn đến vậy, kim chi giờ đây vốn là loại thực phẩm vô cùng phổ biến trong bữa cơm gia đình người Việt rùi. Kim chi có độ chua chua cay cay, rất "đưa đẩy" và làm "say lòng" người thưởng thức, lại được rang cùng cơm thực sự rất ngon và vô cùng hòa hợp. Món cơm rang thường ngày đã ngon, khi được rang cùng kim chi, hạt cơm không hề bị khô mà lại được hòa quyện cùng hương vị chua chua cay cay rất dễ ăn và rất dễ "gây nghiện" đấy ạ. Thỉnh thoảng, các mẹ hãy cùng đổi vị cho cả nhà với món cơm rang kim chi ngon miệng mà mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhé. Nguyên liệu và cách làm món ăn này cực kỳ đơn giản thôi ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 bát cơm nguội
- 150 gram kim chi cải thảo
- 2 thìa nhỏ xì dầu( nước tương)
- 1 quả dưa chuột
- 1 thìa nhỏ dầu ăn, rau sống, chanh, ớt
Phần thực hiện:
- Bước 1: Để món cơm rang được ngon thì chọn cơm để rang cũng là 1 trong những yếu tố quyết định đó ạ. Cơm để rang phải là cơm nguội (các mẹ có thể để cơm vào trong tủ lạnh khoảng vài tiếng trước khi ngon thì hạt cơm sẽ càng se và ngon hơn đó). Lưu ý không dùng cơm nóng để rang vì cơm nóng khi rang trên nhiệt độ cao sẽ bị dính chùm lại đó. Kim chi cải thảo các mẹ chuẩn bị khoảng 150 gram, có thể tự làm, các mẹ có thể tham khảo tại đây. Hoặc có thể mua kim chi trong siêu thị, mình thường chọn kim chi ông Kim, vì thấy hương vị khá vừa miệng, độ chua cay vừa vặn. Tiếp đó, chúng mình đi sơ chế các loại nguyên liệu nhé: rau sống và dưa chuột đem rửa sạch, dưa chuột gọt vỏ thái miếng mỏng, rau sống, chanh ớt cắt miếng.
- Bước 2: Kim chi thái khúc vừa ăn chừng 2cm
- Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn. Dầu nóng các mẹ trút cơm vào, đảo đều cho cơm se mặt, cho vào trong chảo 3 thìa con xì dầu. Tiếp đó, cho kim chi thái mỏng vào đảo cùng, đảo đều tay để kim chi và cơm hòa quyện vào với nhau. Chiên đến khi cơm đạt độ giòn như ý thì tắt bếp.
Cuối cùng, chúng mình trút cơm rang kim chi ra đĩa, bày dưa chuột ra xung quanh đĩa để khi măm ghém cùng cho thêm phần "thanh mát". Chỉ với 15 phút, chúng mình đã chuẩn bị xong ngay món cơm rang kim chi rùi, món ăn này còn có thể tận dụng được phần cơm nguội để rang, tránh lãng phí nữa đấy. Chúc cả nhà ngon miệng nhé !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét