Hướng dẫn cách làm món đỗ xào tỏi ớt vừa giòn vừa ngọt cho bữa cơm chiều:
Đỗ xào là món ăn vừa xuất hiện trong bữa cơm tối qua của gia đình mình. Món ăn này tùy đơn giản nhưng là món rau rất ngon và bổ sung nhìu dưỡng chất cho cơ thể. Trong công thức của mình, những quả đỗ xanh non mơn mởn được xào cùng tỏi thơm nức và chút xíu ớt cay cay sẽ tạo nên sự đặc sắc và hương vị rất riêng. Món ăn này măm cùng cơm sẽ rất ngon đấy ạ. Các mẹ cùng tham khảo cách làm món đỗ xào tỏi ớt mà mình chia sẻ ngay sau đây nhé, khá đơn giản thôi ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Đỗ xanh: 200 gram
- 1/2 củ tỏi, bằm nhỏ
- Gia vị: 1/2 thìa cà phê tỏi, 1/4 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ớt, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê hạt cải, muối
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng trần sơ đỗ nhé, để món ăn được giòn. Đun sôi 1 nồi nước, tiếp đó cho đỗ vào, luộc trong khoảng 4 phút. Chuẩn bị sẵn 1 bát nước lạnh, đỗ vớt ra các mẹ ngâm đỗ lun trong bát nước lạnh để khi xào đỗ được xanh và giòn nhé. Ngâm cho đến khi đỗ nguội thì vớt ra, để ráo.
- Bước 2: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn. Dầu ăn nóng các mẹ trút hạt cải vào đảo đều. Tiếp đó, thêm tỏi bằm vào, phi thơm tỏi
- Bước 3: Thêm đỗ xanh cùng các gia vị: 1/2 thìa cà phê bột ớt, 1/4 thìa cà phê đường, chút xíu muối, 1 thìa bột nêm vào, đảo đều trên lửa nhỏ. Nấu khoảng 5 phút thì các mẹ tắt bếp, rắc thêm chút hạt tiêu vào đảo đều là có ngay món đỗ xanh xào tỏi thơm nức rùi.
Chỉ với vài bước siêu đơn giản, chúng mình đã có ngay món đỗ xanh xào tỏi cực kỳ ngon miệng rùi. Đỗ xanh giòn, ngọt ơi là ngọt, thấm sâu hương vị đậm đà, nổi bật xen kẽ chút vị cay cay nhè nhẹ của ớt bột. Món đỗ xanh xào tỏi ớt sẽ là món rau xanh cực kỳ ngon và lạ miệng cho cả nhà đổi món đấy ạ. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé
Sưu tầm: Giòn ngọt hấp dẫn với món đỗ xào tỏi ớt cho bữa cơm chiều !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét