:
Mực lun là nguồn hải sản quý giá rất dễ để chế biến thành các món ăn ngon. Nhân tiện, nay mua được mẻ mực tươi ơi là tươi, mình quyết định sẽ chế biến món mực xào sa tế để cả nhà cùng thưởng thức. Cách làm món mực xào sa tế khá là đơn giản, quan trọng nhất vẫn là mua được con mực thật là tươi khi xào sẽ rất thơm và giòn, cọng thêm chút bí kíp mà mình chia sẻ ngày hôm nay, đảm bảo cả nhà sẽ cực kỳ "iu" thích. Nếu đã chán những bữa cơm nhiều thịt, các mẹ hãy thử đổi vị với món mực xào sa tế mình chia sẻ ngay sau đây nhé, đảm bảo nồi cơm sẽ trôi "vèo vèo" thôi ý
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Mực: 500 gram
- 1 nhánh hành lá, 1 trái ớt sừng, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 củ hành tím bằm nhỏ.
- Gia vị: 1 thìa canh sa tế, 1 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu hào.
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, mình sẽ chia sẻ 1 chút về cách để chọn được những con mực tươi ngon nhất. Khi đi mua mực, các mẹ nên tìm những con mực mà phần túi mực không bị dập nát, lớp màng nâu trên ngoài bao đều mực và phần đầu mực còn dính chặt vào thân là mực tươi. Mực mua về, sơ chế sạch, khứa dọc khứa ngang rùi thái miếng vừa ăn để tạo hình đẹp mắt. Để miếng mực được trắng giòn không bị ra nước và teo tóp lại khi xào, các mẹ đun 1 nồi nước sôi, sau đó cho mực vào trần nhanh rùi vớt mực ra, để ráo. Ướp mực với 1 thìa hạt nêm cho mực thêm đậm đà.
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo hành lá, ớt thái nhỏ, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa hành tím bằm nhỏ, đảo đều.
- Bước 3: Bật lửa lớn, tiếp tục cho mực đã được trần qua vào trong nồi. Nêm vào đó 1 thìa canh sa tế, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu hào, đảo đều và liên tục trên lửa lớn đến khi mực bắt đều gia vị thì tắt bếp, trút ra đĩa và dùng nóng.
Cách làm món mực xào sa tế chỉ đơn giản vậy thôi. Mực xào theo cách này vẫn giữ được độ ngọt, mực trắng giòn, cay cay thơm thơm rất hao cơm. Nếu có ý định làm món này, các mẹ nhớ dư cơm ra tí xíu nhé vì sẽ trôi cơm "vèo vèo" lun ý. Món mực xào sa tế nhất định phải dùng nóng để thưởng thức trọn vẹn độ giòn ngọt, cay cay tê tê của sa tế. Còn chần chừ gì nữa, các mẹ cùng bổ sung món ăn thơm ngon này vào bữa cơm gia đình ngay đi thôi. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng với món mực xào sa tế mà mình vừa chia sẻ nhé
Sưu tầm: Cơm trôi "vèo vèo" với món mực xào sa tế cay cay, thơm thơm !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét