Hướng dẫn cách làm món bánh mỳ tươi vừa ngon vừa sạch không hề khó:
Trước đây, mình chưa bao giờ nghĩ sẽ tự làm chiếc bánh mỳ tươi ngon cho bữa sáng cả. Đơn giản vì nghĩ rằng, bánh mỳ là 1 loại bánh đặc biệt khó làm lắm ý, phải cần những chiếc lò nướng to tướng như ngoài hàng, rồi thì dăm ba nghìn 1 chiếc bánh mỳ, gì mà phải mất công bày mới vẽ cho thêm nặng nhọc. Rồi thì cái "tư tưởng bảo thủ" rằng là có tự làm cũng chẳng ngon như ngoài hàng nữa chứ. Bằng đấy cái lý do "có sức thuyết phục" nên cũng lười. Nhưng đấy là chuyện của ngày xưa thôi, còn hiện giờ tình hình thông tin thực bẩn tràn lan, nên thì những cái gì có thể tự làm được thì đành áp dụng tư tưởng đỡ "bảo thủ" hơn đó là "muốn ăn thì lăn vào bếp". Tự làm bánh mỳ cũng không quá khó như mình nghĩ lúc đầu, nguyên liệu cực kỳ đơn giản, dễ kiếm mà khi măm thì hoàn toàn yên tâm. Chiếc bánh mỳ tự làm đúng là chất lượng hơn các mẹ ạ, thơm hơn, đặc ruột hơn chứ k bị rỗng tuếch như khi mua ngoài hàng có quá nhìu bột nở đâu ạ. Lại là bánh mỳ tươi món tự làm nên ngon lắm lắm, còn chần chừ gì nữa nhỉ, các mẹ cùng tham khảo cách làm bánh mỳ tươi ngay sau đây nhé, cực đơn giản thôi ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 200 gram bột mỳ
- 100 gram sữa tươi đem hâm lên cho sữa tươi hơi ấm nhé
- 80 ml kem whipping cream, 4 gram men nở, 30 gram đường, 1/3 thìa cà phê muối
Phần thực hiện:
- Bước 1: Chuẩn bị 1 cái âu, các mẹ cho bột mỳ, men nở, đường, muối trộn đều. Tiếp đó, tưới từ từ 100 gram sữa tươi và 80 ml kem whipping cream vào, đeo bao tay vào và nhồi bột cho thật mịn, sữa tươi các mẹ đun lên cho hơi ấm để dễ nhồi bột. Nhồi đến khi bột mỳ trở thành 1 hỗn hợp thống nhất, bột không dính tay là đạt yêu cầu. Lấy 1 chiếc khăn ấm, đậy miệng âu bột lại, để khoảng 2.5 tiếng để bột được nở hoàn toàn nhé
- Bước 2: Qua thời gian ủ bột, các mẹ lấy bột ra, nhồi sơ lại và chia thành 3 phần bằng nhau. Sau đó dùng cái cán bột cán mỏng bột ra, và hơi dài rùi gấp hai bên đầu miếng bột lại.
Túm 2 mép ngoài miếng bột cho dính vào nhau như hình dưới.
- Bước 3: Xếp bánh lên khay nướng, các mẹ nhớ lót giấy nến dưới đáy khay nhé. Lấy khăn phủ lên bánh để chừng 20 phút cho bánh được nở trở lại. Khi bánh nở xong, các mẹ đem xịt chút nước rùi dùng dao sắc nhỏ rạch vài đường trên mặt bánh, sau đó rây bột mỳ lên phía trên nhé.
Lò nướng bật khoảng 10 phút trước khi nướng bánh. Cho bánh vào ngăn giữa của lò nướng bánh, nướng 110 phút ở nhiệt độ 170-180 độ C.
Bánh chín, các mẹ chỉ việc lấy ra và măm măm thôi nhé. Bánh mỳ đạt yêu cầu có lớp vỏ ngoài vàng giòn, nóng hôi hổi, phần ruột đặc và mịn, không bị khô, ruột bánh mịn,xé ra co sớ, không bị lỗ. Đã thử làm bánh mỳ tươi 1 lần, các mẹ sẽ thấy chất lượng thành phẩm hơn hẳn so với đi mua ngoài hàng: bánh có hương thơm nhẹ nhàng, ngậy ngậy vị sữa tươi, ruột bánh rất mềm và thơm, dùng làm bữa sáng hay lót dạ cho bữa chiều thì quá ư là hợp lý rùi ạ. Còn chần chừ gì nữa, các mẹ hãy cùng làm thử món bánh mỳ tươi ngon này ngay đi thôi, đảm bảo thành công ngay từ lần đầu tiên ý. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé
Sưu tầm: Tự làm bánh mỳ tươi vừa ngon vừa sạch không hề khó !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét