Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:
Hôm nay, nhân tiện mua được mẻ sườn non, lại còn rất nhìu sụn nữa chứ, mình quyết định món sườn sụn rang muối ngon tuyệt cú mèo để cả nhà cùng thưởng thức. Về độ ngon cũng như đưa đẩy của món ăn này thì không có gì phải bàn cãi nhìu nữa, phải là ngon đến độ "bá cháy" lun. Miếng sườn non có phần sụn giòn sần sật, chiên vàng giòn rùi phủ 1 lớp muối chuyên dụng lên trên, độ đậm đà, béo ngậy thơm ngon không để đâu cho hết. Món này có thể ăn vã, ăn với cơm, hay nhâm nhi cùng chút bia hơi để đổi vị cũng đều ngon cả. Muốn biết món ăn này thơm ngon đến thía nào, các mẹ đừng chần chừ gì nữa nhé, cùng vào bếp chế biến món ăn này ngay đi thôi, cách làm món sườn sụn rang muối cưc đơn giản thôi ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500 gram sườn non heo (chọn miếng sườn sụn)
- Gia vị: 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu
- 100 gram bột chiên giòn
- Nguyên liệu làm muối rang: 50 gram gạo, 2 cái lá chanh, 1 thìa canh sả thái lát, 1/2 thìa cà phê ớt khô, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
Phần thực hiện:
- Bước 1: Khi mua hàng, các mẹ chọn những miếng sườn non (vì phần sườn này có thịt mềm, phần sụn giòn dễ ăn chứ không bị cứng nhắc, rất phù hợp cho món ăn này đấy ạ). Sườn sụn khi mua ngoài hàng, các mẹ nhờ người bán hàng chặt thành những miếng nho nhỏ vừa ăn. Sườn mua về rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô. Ướp sườn non với 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê muối. Xóc trộn đều các nguyên liệu để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Sau đó, cho sụn vào túi nilon cùng bột chiên giòn xóc đều để bột phủ đều lên các miếng sườn nhé.
- Bước 2: Cho gạo, sả, lá chanh, ớt khô vào chảo, rang ở nhiệt độ thấp (để các nguyên liệu không bị cháy). Đảo đều trên lửa nhỏ đến khi các nguyên liệu chuyển màu vàng, tỏa hương thơm nức thì tắt bếp, để nguội nhé.
Tiếp đến, cho gạo, lá chanh, ớt khô vào máy xay nát. Cho muối gạo rang ra âu
- Bước 3: Chuẩn bị 1 chiếc sâu lòng (hoặc 1 chiếc nồi nhỏ) sẽ giúp tiết kiệm dầu ăn hơn. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào (lượng dầu tương đối nhìu để đảm bảo sườn sụn được chiên ngập trong dầu). Dầu ăn nóng già, các mẹ trút sườn sụn vào, chiên đến xém vàng trên lửa vừa nhé
- Bước 4: Bắc chảo lên bếp. Đợi chảo nóng cho vào trong chảo 1 muỗng canh dầu ăn, dầu ăn nóng thì cho các nguyên liệu gạo rang và muối, tiêu vào xào sơ. Sau đó, cho sườn sụn vào xóc đều là hoàn tất.
Cuối cùng, chúng mình chỉ việc trút món sườn sụn rang muối ra đĩa, dùng nóng. Món ăn này đơn giản, dễ thực hiện, khi măm rất ngon miệng, dùng với cơm nóng hay ăn chơi đều ngon cả. Thêm 1 sự lựa chọn cho bữa cơm chiều nay rùi nhỉ? Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé
Sưu tầm: Ngon bá cháy với món sườn sụn rang muối giòn sần sật !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét