Hướng dẫn cách làm món cá chiên giòn cực ngon "bao nhiêu cũng hết":
Cá chiên giòn hẳn là món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa cơm gia đình rùi các mẹ nhỉ? Mình rất thích măm món ăn này và cũng hay chế biến vì khá "được lòng" cả nhà. Cá được thái phi lê mỏng, ướp với gia vị, để vài tiếng sẽ thật đậm đà, sau đó mới chế biến, cá thấm gia vị, lớp vỏ ngoài giòn, còn phần bên trong thịt cá vẫn mềm, không quá dai mà đậm đà hương vị. Món cá chiên giòn mà mình chia sẻ ngày hôm nay sẽ đặc biệt hơn thường ngày vì mình sẽ sử dụng thêm nguyên liệu là thính gạo, đảm bảo món cá sẽ có hương vị thật đặc biệt, không lẫn vào đâu được ý. Còn chần chừ gì nữa nhỉ, cùng tham khảo cách làm món cá chiên giòn mà mình chia sẻ ngay sau đây nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300 gram cá phi lê (các mẹ có thể sử dụng cá hồng, cá rô phi... chọn những loại cá có phần thịt nạc và không có nhìu xương dăm ý nhé)
- 100 gram bột chiên giòn
- 1 muỗng cà phê ớt khô, 1 thìa canh tỏi băm
- 1/2 chén thính gạo rang
- Gia vị: 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa bột canh
Phần thực hiện:
- Bước 1: Khi mua cá ngoài hàng, các mẹ có thể nhờ người bán lọc giúp phần phi lê cá. Nếu muốn tự làm, các mẹ mua cá về, đánh vẩy, rửa sạch, dùng con dao sắc nhẹ nhàng lách phần thịt cá ra (nhưng cẩn thận 1 chút để không bị đứt tay nhé). Khi sơ chế cá, nhớ dùng cao cạo sạch cái phần đen đen bám trong phần da bụng ra nhé, vì phần này thường gây tanh cho món ăn. Phi lê cá lọc được các mẹ thái thành từng miếng mỏng. Ướp cùng 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột canh. Đeo bao tay vào trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng bát và ướp trong ngăn mát khoảng vài tiếng trước khi chế biến, thịt cá sẽ rất đậm đà. Cho bột chiên giòn vào trong túi nilon. Cá sau khi ướp xong, các mẹ đổ cá vào túi nilông rùi xóc đều để bột bám dính đều lên các miếng cá nhé.
- Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng thì cho từng miếng cá vào, vặn xuống mức lửa vừa. Thỉnh thoảng dùng đũa, đảo nhẹ nhàng để cá được vàng đều mà lớp bột không bị rơi ra. Chiên đến khi cá vàng giòn 2 mặt thì vớt ra giấy có lót giấy thấm dầu để lượng dầu ăn được trôi bớt nhé. Các mẹ nhớ vặn lửa xuống mức nhỏ hơn khi cá đã hơi vàng để cá được chín từ từ sẽ ngon hơn.
- Bước 3: Cho 1 cái chảo khác lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho ớt khô vào xào thơm, tiếp đó cho thính gạo đảo đều
Cuối cùng, chúng mình chỉ việc cho cá vào xóc đều là có ngay món cá chiên giòn cực mới lạ và thơm ngon rùi. Cá chiên xém vàng với lớp vỏ ngoài giòn giòn, phần thịt bên trong chín mềm, đậm đà gia vị, có vị cay nhẹ nhàng của ớt, không còn chút tanh nào mà thay vào đó là hương vị đặc biệt của thính gạo khiến món ăn trở nên cực mới lạ và hòa hợp vô cùng. Thỉnh thoảng, các mẹ hãy cùng bổ sung cho bữa cơm chiều món ăn đơn giản, hao cơm này nhé. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng ^^
Một số điều cần lưu ý:
- Thời gian ướp có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của món ăn. Ướp càng lâu, món cá chiên giòn sẽ càng đậm đà hơn đó ạ.
- Khi chiên cá, các mẹ nhớ chiên trên lửa vừa, rùi vặn sang chế độ nhỏ dần để cá được chiên vàng đều, chín từ từ trong ra ngoài sẽ đậm đà và ngon hơn nhé.
- Món cá chiên giòn này các mẹ có thể kết hợp măm cùng bún cá rất ngon
- Nên chọn những loại cá có ít xương dăm nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét