Hôm nay, nhân một ngày chán cơm, mình quyết định sẽ đổi vị cho bữa trưa với món mì tôm xào thập cẩm. Mì tôm xào thập cẩm là sự kết hợp của mì, rau củ, tôm nõn tươi tạo nên một món ăn vừa lạ miệng mà vẫn đủ chất. Sợi mì dai ngon hòa quyện cùng tôm nõn ngọt thơm, rau củ giòn ngon, dùng làm món ăn buổi trưa ngon lắm ý. Cách làm món ăn này lại vô cùng đơn giản, dễ thực hiện, các mẹ cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Hành tây: 1/2 củ
- Cà rốt: 1/2 củ
- 1 gói mỳ tôm
- 1 quả trứng
- 200 gram tôm tươi
- Cà chua: 1/2 quả
- Hành lá: 1 ít
- Gia vị: dầu hào, tinh bột ngô, hạt tiêu
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, các mẹ đi sơ chế nguyên liệu nhé: hành tây, cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, nạo sợi dài. Tôm các mẹ nhớ chọn tôm tươi khi xào món ăn mới ngon ngọt và không có mùi tanh. Tôm mua về bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa với nước muối pha loãng rùi để ráo. Ướp tôm với chút xíu hạt nêm và hạt tiêu, ướp khoảng 20 phút trước khi xào cho tôm được ngấm gia vị sẽ đậm đà hơn nhá
- Bước 2: Súp lơ rửa sạch, ngâm nước muối. Đun sôi 1 nồi nước rùi cho súp lơ vào, thêm chút gia vị và dầu ăn. Chần súp lơ trong khoảng 1 phút thì các mẹ vớt súp lơ ra, để cho ráo nước nhé
- Bước 3: Trứng đập ra bát, nêm 1 chút xíu hạt nêm, khuấy đều. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Láng đều cho dầu ăn đều khắp mặt chảo. Dầu nóng thì cho trứng vào, rán vàng đều 2 mặt thì lấy trứng ra, cắt thành miếng nhỏ
- Bước 4: Đun sôi nước rùi bỏ phần gia vị mỳ tôm vào. Tiếp đó, cho mỳ tôm vào, luộc đến khi sợi mỳ mềm thì vớt ra, để ráo
- Bước 5: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình cùng bắt tay vào chế biến mòn mỳ tôm xào thập cẩm nhá. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu nóng các mẹ trút cà chua, hành tây, để lửa vừa, có thể cho thêm chút nước lọc nếu khô. Đảo đều đến khi các nguyên liệu chín được khoảng 70% thì thêm tôm và cà rốt vào, đảo nhanh tay
Tiếp đó, đổ mỳ vào xào cùng, nêm thêm dầu hào và gia vị cho vừa miệng nhá. Cuối cùng, các mẹ chỉ việc trút trứng, hành lá thái nhỏ vào đảo đều, xào trong 2-3 phút là món ăn đã hoàn thành rùi ý
Vậy là món mỳ tôm xào thập cẩm của chúng mình đã hoàn thành rùi đấy ạ. Sợi mì không hề bị nát mà dai mềm vừa miệng, kết hợp cùng các loại rau củ quả và tôm nõn thực sự rất ngon và lạ miệng. Hôm nào chán cơm các mẹ có thể đổi vị với món mỳ tôm xào thập cẩm ngon tuyệt mà iunauan vừa chia sẻ nhá, đảm bảo cả nhà sẽ rất thích cho mà xem. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng :)
Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm món mì tôm xào thập cẩm đơn giản dễ làm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét