Món thịt ba chỉ chưng mắm ruốc là món ăn sẽ xuất hiện trong bữa cơm tối nay của gia đình mình. Phải nói là món thịt ba chỉ chưng mắm ruốc này cực kỳ "bén" cơm. Thịt ba chỉ béo ngậy, được rang cháy cạnh kết hợp cùng mắm ruốc tạo nên một món ăn cực kỳ hòa hợp. Từng miếng thịt ba chỉ béo ngậy hòa quyện với hương vị mắm ruốc đậm đà, thấm gia vị, dậy mùi thơm của sả ngon tuyệt. Nước thịt kho mắm ruốc sánh dẻo, vị vừa ăn, thơm nức nở. Món thịt ba chỉ kho mắm ruốc dùng kèm với cơm nóng rùi nhẹ nhàng rưới vài thìa nước mắm ruốc kho thịt lên trên rùi trộn đều và thưởng thức, ta nói ngon gì đâu ấy. Nếu có ý định chế biến món thịt ba chỉ chưng mắm ruốc, các mẹ nhớ nấu nhiều cơm nha, đảm bảo rất đưa cơm đó ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500 gram thịt ba chỉ
- 1/2 bát mắm ruốc Huế loại ngon
- 2-3 cây sả, 2 củ hành tím, 1 quả ớt sừng
- Gia vị gồm: đường
- Rau sống ăn kèm gồm: xà lách, dưa chuột, dứa....
Phần thực hiện:
- Bước 1: Với món thịt ba chỉ chưng mắm tép, các mẹ cần chọn được miếng thịt ba chỉ ngon. Thịt ba chỉ ngon là miếng thịt không quá mỡ cũng không quá nạc, phần nạc và mỡ đều nhau, miếng thịt không bị long rời. Thịt ba chỉ mua về các mẹ rửa sạch, thái miếng con chì. Với món thịt ba chỉ chưng mắm ruốc thì các mẹ không nên chọn những miếng thịt quá nạc và thái miếng thịt cũng không được quá dày. Lý do là vì thịt quá nạc thì món thịt chưng sẽ không độ ngậy béo mà rất khô cứng. Thêm nữa thái thịt cũng không nên dày quá sẽ khiến gia vị không thể ngấm sâu vào bên trong miếng thịt
- Bước 2: Với 500 gram thịt, các mẹ chuẩn bị khoảng 1/2 bát con mắm ruốc Huế. Thêm chút nước lọc vào mắm ruốc, khuấy đều rùi để yên 1 lúc cho lắng và gạn bỏ phần cặn ở dưới đáy nhé. Sả ớt, hành khô các mẹ rửa sạch, bằm nhuyễn. Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng 15 phút rùi rửa sạch lại bằng nước đun sôi để nguội và để ráo. Dứa gọt bỏ mắt. Dưa chuột gọt vỏ, thái miếng vừa ăn
- Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu nóng trút sả, ớt, hành khô bằm nhỏ vào. Đảo đều trên lửa vừa cho sả hành dậy mùi thơm nức thì cho thịt vào xào săn. Vặn lửa hơi nhỏ, đảo đều để thịt tiết ra mỡ nhé
- Bước 4: Khi miếng thịt đã xém vàng và mỡ đã tiết ra thì các mẹ từ từ trút mắm ruốc vào. Thêm đường vào (lượng đường các mẹ nên cho vừa từ từ, cho đường vào, đảo đều và nếm thử và thêm đường từ từ cho vừa khẩu vị ăn ngọt của cả nhà). Tiếp đó, hạ lửa đun liu riu cho đến khi mắm ruốc cạn và keo lại thì tắt bếp và cho thịt chưng mắm ruốc ra đĩa, dùng nóng với cơm
Vậy là món thịt ba chỉ chưng mắm ruốc của chúng mình đã hoàn thành rùi, thơm nức nở lun ý. Món ăn này dùng kèm bát cơm nóng dẻo thơm là ngon tuyệt cú mèo lun ý các mẹ ạ. Cách làm món thịt chưng mắm ruốc đơn giản dễ thực hiện, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là cả nhà đã có ngay món mặn lạ miệng rùi ý. Khi măm món thịt chưng mắm ruốc, các mẹ có thể dùng kèm dứa và rau sống cho tăng thêm hương vị thơm ngon. Món ăn này đảm bảo các bé cũng cực kỳ iu thích ấy các mẹ ạ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món thịt chưng mắm ruốc mà iunauan vừa chia sẻ nhá
Sưu tầm: Cách làm món thịt ba chỉ chưng mắm ruốc đậm đà đưa cơm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét