Tranh thủ đang là mùa vải vừa ngon vừa rẻ nên mình thường hay chế biến các món từ quả vải để cả nhà cùng thưởng thức. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ thêm 1 món chè rất ngon được chế biến từ quả vải, đó là món chè vải nấm tuyết mát lạnh, sảng khoái, cả nhà ai cũng thích. Chè vải nấm tuyết là sự kết hợp của những quả vải thiều với lớp cùi mọng, ngọt lịm hòa quyện cùng với nấm tuyết, một loại nấm rất tốt cho sức khỏe, giúp làm đẹp da và giải nhiệt cơ thể cực tốt. Với kiểu thời tiết nắng nóng 40 độ như ngày hôm nay thì chả còn gì tuyệt vời hơn sau khi đi làm về được "oánh chén" một bát chè vải nấm tuyết mát lạnh, thơm ngọt đâu ạ. Cách làm món chè vải nấm tuyết cực kỳ đơn giản, dễ chế biến, các mẹ cùng tham khảo nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 10 quả vải chín
- 1/2 cây nấm tuyết
- 5 quả táo tàu
- Một ít đường phèn
Phần thực hiện:
- Bước 1: Nấm tuyết các mẹ có thể tìm mua trong các siêu thị nhé. Nấm tuyết mua về các mẹ rửa sạch rùi ngâm nước cho nở. Sau đó rửa sạch nấm rùi để ráo
- Bước 2: Tiếp đó, các mẹ đem xé nhỏ nấm tuyết. Táo tàu các mẹ rửa sạch, sau đó bỏ hạt, thái miếng.
- Bước 3: Cho lượng nước thích hợp vào trong nồi nấm tuyết. Đun sôi rùi hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 20 phút nhé
- Bước 4: Vải các mẹ tách lấy phần cùi. Sau khi đun nấm tuyết khoảng 20 phút thì các mẹ cho vải vào nồi chè nấu cùng với nấu chừng 10 phút trên lửa nhỏ. Thêm ít đường phèn vào (lượng đường phèn cho vào tùy vào sở thích ăn ngọt của cả nhà nhé). Đun cho đường tan rùi tắt bếp
Chỉ với vài bước đơn giản, chúng mình đã có ngay món chè vải nấm tuyết ngọt thơm, nhẹ nhàng, thanh mát cho ngày hè nóng nực rùi đấy ạ. Khi măm, các mẹ cho thêm chút đá bào cho món ăn thêm mát lạnh, chuẩn ngon. Món chè vải nấm tuyết với phần nấm tuyết giòn giòn, phần vải ngọt thơm, mát lạnh có tác dụng giải nhiệt mùa hè cực tốt đấy ạ. Cách làm món chè vải nấm tuyết lại đơn giản, dễ làm, ai cũng có thể làm được ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Cách làm món chè vải nấm tuyết mát lạnh cho ngày nắng nóng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét