Thứ Bảy, 5 tháng 6, 2021

Cách làm món bánh mì cuộn chuối nướng vừa ngon vừa dễ

 Chỉ với một vài lát bánh mì sandwich cùng chuối tiêu và trứng, các mẹ có thể dễ dàng chế biến món ăn sáng vừa ngon vừa lạ cho gia đình, đó là món bánh mì cuộn chuối nướng mà iunauan sẽ chia sẻ ngay sau đây nhá. Bánh mì mềm mềm được cuộn cùng chuối nướng và trứng có vị ngọt thơm, ngậy béo, thơm ngon, lạ miệng và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể đấy ạẢnh minh họa 1 - Đổi vị cho bữa sáng với món bánh mì cuộn chuối nướng vừa ngon vừa dễ !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 5 lát bánh mỳ sandwich
  • 2 quả chuối tiêu
  • 2 quả trứng gà

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Trước tiên, các mẹ dùng dao cắt bỏ phần rìa ngoài của từng lát bánh mỳ sandwich như hình bên dưới. Tiếp đó, dùng cán cán mỏng phần lõi bánh mỳ (nếu không có cán các mẹ có thể dùng lọ thủy tinh hoặc cốc để cán nhé). Trứng đập ra bát khuấy đều
  • Bước 2: Chuẩn bị 2 quả chuối tiêu bóc vỏ và đem nghiền nhuyễn (các mẹ lưu ý phài sử dụng chuối chín nhé, vì chuối chín mới có độ mềm thơm ngọt mà không bị chát). Ở bước này nếu các mẹ thích măm ngọt có thể nêm thêm đường vào trộn đều cùng với chuối (cá nhân mình thì không thích măm quá ngọt nên không cho thêm đường).
  • Bước 3: Tiếp đó, các mẹ lấy 1 miếng bánh mỳ đã cán mỏng trải ra đĩa, phết chuối nghiền vào giữa rùi từ từ cuộn tròn miếng bánh mỳ vào nhé. Các mẹ dùng cọ phết trứng lên để làm chất keo dính, dính mép cuộn bánh mỳ cho khỏi bung ra

Vắt thêm chút nước cốt chanh vào bát trứng, khuấy đều để khử bớt mùi tanh của trứng. Sau đó dùng cọ quết đều trứng lên khắp bánh mỳ để bánh có màu vàng ruộm, thơm và ngậy hơn 

  • Bước 4: Lót giấy nến lên khay bánh, đặt cuộn bánh mỳ lên. Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút, cho khay bánh vào lò. Sau khi hết thời gian, hạ nhiệt xuống 180 độ C, nướng thêm 20 phút. Lưu ý thời gian nướng tùy thuộc vào công suất của lò nhé. Nếu không có lò nướng, các mẹ có thể dùng chảo chống dính, cho chút xíu dầu ăn phết đều chảo,  đun nóng chảo rùi cho bánh chuối vào nướng ở nhiệt độ nhỏ, chiên đến khi vàng đều 2 mặt là món bánh mỳ cuộn chuối nướng của chúng mình đã hoàn thành rùi ý

Ảnh minh họa 7 - Đổi vị cho bữa sáng với món bánh mì cuộn chuối nướng vừa ngon vừa dễ !

Bánh mỳ cuộn chuối nướng kiểu này phía vỏ ngoài bánh mỳ có vị giòn nhẹ, bên trong thì mềm ngậy ngọt thơm, thoang thoảng vị chuối tươi mát dễ ăn cả nhà ai cũng thích. Món bánh mỳ cuộn chuối nướng đơn giản, dễ làm, là món ăn sáng cực kỳ tuyệt vời cho cả nhà đấy ạ. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng với cách làm món bánh mỳ cuộn chuối nướng mà iunauan vừa chia sẻ nháẢnh minh họa 8 - Đổi vị cho bữa sáng với món bánh mì cuộn chuối nướng vừa ngon vừa dễ !

Sưu tầm: Cách làm món bánh mì cuộn chuối nướng vừa ngon vừa dễ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét