Năm nay vải thiều ngon và rẻ và cùng, thế nên đợt này mình tăng cường làm các món tráng miệng ngon từ quả vải để cả nhà thưởng thức và ai cũng hưởng ứng rất rất nhiệt tình. Vải thiều chuẩn mùa sẽ tươi ngon, quả không bị sâu cuống, vị ngọt sắc, vỏ mỏng, hạt nhỏ. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ một món tráng miệng rất ngon từ quả vải, đó là món kem vải thiều kết hợp cùng vị thơm béo của nước cốt dừa, đảm bảo sẽ là một món kem cực kỳ hoàn hảo và "lạ miệng". Món kem này các bạn nhỏ nhà mình rất thích. Quả vải có rất nhìu tác dụng như chống ung thư, điều hòa huyết áp, tăng cường miễn dịch... Thế nên, tranh thủ mùa vải đang rẻ, cùng chế biến ngay món kem vải mát lạnh mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, không khó chút nào đâu ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Vải thiều: 300 gram
- Nước cốt dừa: 200 ml
- Sữa tươi: 150 ml
- Đường: 70 gram
- Dừa nạo sợi: 30 gram
- Máy xay sinh tố, khuôn kem que
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế các nguyên liệu nhé. Vải thiều mua về, các mẹ đem bóc vỏ, bỏ hạt.
Tiếp đó, cho vải vào máy xay sinh tố. Thêm 150 ml sữa tươi, 70 gram đường, 200 ml nước cốt dừa, 30 gram dừa nạo sợi. Đậy nắp và xay khoảng 2 phút cho hỗn hợp nhuyễn mịn và tắt máy
- Bước 2: Chuẩn bị khuôn làm kem. Tiếp đó, rót hỗn hợp vải thiều đã xay ở bước 2 vào khuôn như hình bên dưới sau đó cắm que kem vào. Chúng mình để trong ngăn mát tủ lành chừng 7-8 tiếng là kem đông lại rùi.
Khi măm, chúng mình chỉ việc rút que kem ra khỏi khuôn và thưởng thức thôi ý. Món kem vải thiều mát lạnh, ngọt thơm vị vải thiều hòa quyện cùng vị béo ngậy của sữa tươi và nước cốt dừa tạo nên một món kem ngon, lạ miệng. Tranh thủ mùa vải thiều vừa ngon vừa rẻ, các mẹ hãy nhanh tay chế biến ngay những que kem vải thiều thơm ngon, mát lạnh để cả nhà cùng thưởng thức nhá. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng
Sưu tầm: Cách làm món kem vải thiều cốt dừa mát lạnh sảng khoái xua
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét