Mùa đông cũng là mùa của những củ su hào to non ngọt, thời tiết càng lạnh thì su hào càng non và ngọt. Hum nay đi chợ nhìn thấy su hào vào mùa tươi non quá, quả nào quả nấy mập mạp, ú nu nên mình quyết định sẽ chế biến món ăn từ su hào để cả nhà cùng thưởng thức. Nhân tiện thì trong tủ còn ít lòng mề gà đã sơ chế sạch của u ở quê gửi lên, mình quyết định sẽ chế biến món su hào xào lòng gà để cả nhà cùng thưởng thức. Cách làm món su hào xào lòng gà thì không hề phức tạp chút nào cả, quan trọng là chúng mình chọn được những củ su hào tươi non cùng với bộ lòng mề gà chuẩn hịn là sẽ có ngay đĩa su hào xào lòng mề vừa ngon vừa lạ miệng để cả nhà cùng thưởng thức rùi, cùng tham khảo nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 củ su hào chừng 500 gram
- 1 bộ lòng mề gà
- 1 củ hành tím
- 1 quả cà chua chín
- Một ít hành lá, một ít rau mùi
- Gia vị gồm: Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn
Phần thực hiện:
- Bước 1: Su hào các mẹ chọn củ su hào chừng 500 gram nhé, chọn củ su hào tươi và non thì khi măm su hào mới không bị xơ cứng. Su hào mua về các mẹ dùng dao bỏ lớp vỏ ngoài. Su hào các mẹ có thể dùng nạo để nạo sợi hoặc bổ đôi củ su hào rùi dùng dao thái sợi như hình bên dưới. Để sợi su hào được mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn, bắt gia vị, không bị cứng khi xào thì các mẹ sau khi thái sợi su hào đem ướp cùng 1.5 thìa cà phê hạt nêm, đeo bao tay vào bóp trộn đều cho su hào được ngấm gia vị, ướp như vậy khoảng nửa giờ đồng hồ trước khi mang xào nhé.
- Bước 2: Lòng mề gà các mẹ sơ chế như sau: chuẩn bị 1 bộ lòng mề gà, phần ruột gà thì mình thường bỏ, chỉ giữ lại mề, tim, gan, trứng non hoặc ngọc kê (nếu có). Gan gà tách riêng thái miếng. Mề gà bổ mề làm đôi, moi hết phần bã bên trong mề gà, cạo bóc vỏ lớp màng cứng bên trong, lộn mề từ trong ra ngoài, rửa sạch. Cho tất cả gan, mề, tim, trứng non, ngọc kê vào, cho chút muối hột vào, bóp nhẹ nhàng cho sạch rùi rửa lại sạch với nước và để ráo. Tiếp đó, thái mề gà, tim thành miếng vừa ăn nhé. Ướp mề gà với 1 thìa cà phê hạt nêm. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành rau mùi rửa sạch, thái nhỏ nhé
- Bước 3: Trước tiên, chúng mình sẽ xào lòng mề gà lên trước. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu nóng trút lòng mề gà vào, đảo đều trên lửa vừa, nếu thấy lòng mề gà bị khô thì cho thêm 1 thìa cà phê nước lọc, đảo đều. Đến khi lòng mề gà chín khoảng 50% thì tắt bếp. Trút lòng mề gà ra đĩa
Vẫn tiếp tục sử dụng chảo ấy, cho lên bếp. Cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu nóng các mẹ trút hành khô bằm nhỏ vào. Phi thơm hành rùi cho vào trong chảo cà chua, thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều để cà chua lên màu đẹp thì cho su hào vào, đảo đều trên lửa vừa
Đến khi su hào chín tái thì cho lòng mề gà vào, đảo đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau và chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rùi trút hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào, đảo đều, rắc thêm chút tiêu cho thơm là món ăn đã hoàn thành rùi đấy
Trút món su hào xào lòng mề gà ra đĩa và nhớ dùng nóng để đảm bảo độ thơm ngon của món ăn nhá. Su hào sợi mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn, bắt gia vị và cực kỳ đậm đà thơm ngon. Lòng mề gà chín tới, giòn ngon hòa quyện độ ngon ngọt cùng su hào, dùng nóng thật ngon và dễ gây nghiện ạ. Mùa đông đến mà có đĩa su hào xào lòng mề gà thơm ngon ngất ngây như này thì không ai có thể chối từ được ấy. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món su hào xào lòng mề gà mà iunauan vừa chia sẻ nhá
Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm món su hào xào lòng mề gà ngon bá cháy
Cách làm món ăn khác:Cách làm thịt trâu xào rau muống siêu sạch siêu ngon
Cách làm món rau muống ngâm chua ngọt dễ ăn ngày nắng
Cách làm ngay món cải ngồng sốt tỏi dầu hào cực ngon cơm
Xanh mướt mát mắt với cách làm món rau bí xào tỏi cả nhà - iu nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét