Hướng dẫn cách làm đậu phụ nhồi thịt cho bữa ăn hàng ngày:
Đậu phụ nhồi thịt hẳn là 1 món ăn khá phổ biến trong bữa ăn gia đình rùi các mẹ nhỉ. Đậu phụ mềm mại kết hợp cùng với thịt băm đậm đà quyện cùng màu đỏ bắt mắt của cà chua sẽ khiến các mẹ thật sự khó chối từ. Trong bài viết này, mình muốn chia sẻ tới các mẹ cách làm và 1 vài kí kíp nho nhỏ để món ăn này tuyệt hơn nhé, món này siêu ngon và đơn giản cực kỳ. Nào, cùng bắt tay vào "chiến" thui
Nguyên liệu cho món ăn này bao gồm
- Đậu phụ : 5 bìa
- Thịt nạc dăm: 100 gram
- Mọc nhĩ : 1 cái, nấm hương :2 cái
- Cà chua: 200 gram
- Hành lá, hành khô, nước mắm ngon, dầu ăn
Phần thực hiện:
- Bước 1: Đầu tiên là phần sơ chế nguyên liệu: Hành khô bằm nhỏ, mọc nhĩ và nấm hương ngâm nước cho nở rùi thái hạt lựu, thịt băm (hoặc xay) nhuyễn, cà chua rửa sạch, bổ múi cau, hành lá rửa sạch thái nhỏ. Trộn các nguyên liệu gồm có: hành khô, mọc nhĩ, nấm hương, thịt băm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mắm ngon, các mẹ đeo bao tay vào và trộn thật đều cho các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau nhé
- Bước 2: Đậu phụ ngon mua về rửa sạch, để ráo, cắt đậu thành những miếng hình vuông chừng 4cm, mỗi 1 miếng đậu lại dùng dao xẻ 1 đường ở giữa, nhẹ nhàng moi chút ruột đậu ra ngoài rùi nhồi phần nhân đã được chế biến ở bước 1 vào bên trong (các mẹ không nên nhồi quá nhiều kẻo miếng đậu sẽ bị vỡ nát nhé, mà nhồi nhiều sẽ khó chín phần nhân bên trong, ăn sẽ giảm độ ngon), bước này thật nhẹ nhàng thôi để đậu không bị vỡ nát, cứ làm như thế cho đến khi hết số đậu và thịt nhé
- Bước 3: Chuẩn bị 1 cái chảo chống dính đặt lên bếp, làm nóng chảo, sau đó đổ dầu ăn vào (tương đối nhiều dầu ăn để đảm bảo đậu được chiên vàng đều), đợi dầu sôi thì nhẹ nhàng gắp từng cái đậu đã được nhồi thịt vào chảo (chiên trên lửa nhỏ thôi để tránh làm đậu bị tình trạng "trong sống ngoài khê" nhé), đợi đến khi vàng 1 mặt rùi, thì các mẹ chiên nốt mặt còn lại cho vàng đều rùi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để ra bớt dầu ăn, món ăn vì đó mà đỡ ngấy hơn
- Bước 4: Cuối cùng là chiên trong cà chua. Tiếp tục đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào, sau đó cho cà chua đã thái múi vào (khoảng 200 gram cà chua), lấy thìa dằm cho cà chua thật nhừ rùi trút phần đậu đã chiên vàng vào, nêm vào đó 1 thìa mắm ngon, 1/2 thía hạt nêm, lấy đũa to đảo đều, nhẹ nhàng để tránh làm đậu bị vỡ. Khoảng 3 phút, cà chua bắt đầu ngấm vào đậu, lúc này chúng mình nêm nếm gia vị cho vừa miệng, rắc thêm 1 thìa hạt tiêu và hành lá băm nhỏ là món đậu phụ sốt cà chua nóng hôi hổi đã sẵn sàng rùi ý
Món đậu nhồi thịt là một món ăn khá phổ biến và cực kỳ đơn giản. Thực ra mình thấy đậu chiên vàng rùi sốt cà chua cũng rất là ngon rùi ý, đậu nhồi thịt sốt cà chua thì càng tuyệt hơn. Hãy bổ sung món ăn tuyệt vời này vào bữa cơm gia đình ngay ngày hôm nay nhé, chúc các mẹ thành công và ngon miệng
Một số điều cần lưu ý:
- Món ăn này ngon khi chọn được nguồn nguyên liệu đậu ngon, đậu phải mềm vừa phải, không được mềm quá (dễ bị nát), còn đậu cứng quá là đậu nhiều thạch cao, ăn không tốt cho sức khỏe, và khi ăn sẽ bị bã, không ngon
- Nguyên liệu thịt mình dùng cho món ăn này là thịt nạc dăm (phần thịt có cả nạc lẫn mỡ), khi ăn món ăn phần nhân sẽ đỡ bị khô
- Khi chiên đậu, các mẹ nên chiên trong chảo nhiều dầu ăn để đảm bảo chín vàng đều cả đậu lẫn nhân
- Trong quá trình xào cà chua, muốn cà chua nhanh nhừ, các mẹ có thể cho 1 thìa nước mắm vào và đậy vung lại, cà chua sẽ nhanh nhừ hơn rất nhiều, nhưng vì cho mắm rùi nên nhớ nêm nếm lại gia vị lúc sau nhé
- Nên chiên trên lửa nhỏ thôi để đậu không bị cháy
Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm đậu hũ nhồi thịt cho bữa ăn hàng ngày ! - iu nấu ăn
Cách làm món ăn khác:Cách làm nộm bò khô ngon tuyệt cú mèo ! - iu nấu ăn
Cách xào khổ qua với trứng ngon tuyệt, không hề đắng ! - iu nấu ăn
Cách làm món thịt heo xào khoai tây vừa ngon vừa dễ ! - iu nấu ăn
Cách làm món cải thảo xào cay cho ngày đông lạnh ! - iu nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét