Bánh sữa chua là món bánh cả nhà mình rất thích. Bánh sữa chua bên ngoài được phủ 1 lớp bánh mỳ sandwich mềm, phần nhân bên trong là sự kết hợp hoàn hảo của sữa chua, sức đặc, phô mai nên ngậy thơm, có vị chua dịu cực kỳ hấp dẫn. Món này thì nhà mình từ người lớn đều các bé đều "nghiền" cả. Lúc trước thì mình hay mua bánh sữa chua ngoài hàng, nhưng từ ngày tự chế biến được món bánh sữa chua tại nhà thì mình thấy món ăn này thời gian chế biến nhanh và dễ đến bất ngờ lun ý. Tự làm bánh sữa chua tại nhà vừa ngon, vừa sạch, vừa nhanh, nguyên liệu lại cực kỳ gần gũi dễ tìm nữa các mẹ ạ. Chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút là các mẹ sẽ có ngay những chiếc bánh sữa chua "hand made" cực kỳ thơm ngon, hoàn hảo rùi đó ạ. Cắn thử miếng bánh sẽ cảm nhận rõ vị mềm, vị ngậy, vị thơm, cực kỳ cực kỳ ngon lun ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 9 lát bánh mỳ sandwich
- 3 hộp sữa chua không đường
- 9 miếng phô mai con bò cười
- 300 ml sữa đặc
- Dụng cụ: túi bắt kem, chày cán bột
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, chúng mình sẽ bắt tay vào chế biến phần nhân bánh sữa chua nhé: các mẹ chuẩn bị 1 cái tô, cho 9 viên phô mai con bò cười, 3 hộp sữa chua không đường, 300 ml sữa đặc vào bát và tán cho hỗn hợp được mịn, hòa quyện với nhau thành 1 khối thống nhất
Tiếp đó, các mẹ cho hỗn hợp trên vào túi bắt kem và để trong tủ lạnh chừng 30 phút nhé
- Bước 2: Phần vỏ bánh sữa chua các mẹ chế biến như sau: để lát bánh mỳ sandwich ra thớt sạch, dùng dao thái phần viền bánh sandwich đi, chỉ giữ lại phần ruột bánh nhé.
Tiếp đó, các mẹ dùng chày cán bột, cán phần ruột bánh mỳ ra cho mềm và mịn nhé
Sau khi cán xong các mẹ dùng chổi phết bánh phết 1 lớp sữa đặc (hoặc 1 lớp sữa tươi) quanh 3 mép bánh nhé
Tiếp đó, các mẹ gập đôi bánh lại và dùng dĩa ấn cố định 2 mép bánh, các mẹ nhớ ấn cả 2 bên mặt nhé, chừa lại 1 mặt để lát chúng mình sẽ cho nhân bánh sữa chua vào nhé. Sữa sẽ giúp 2 mép bánh dính lại với nhau hơn đấy
- Bước 3: Nhân bánh sữa chua sau khi để tủ lạnh để thời gian, các mẹ lấy ra. Sau khi gấp và ấn mép thành hình dạng chiếc túi thì các mẹ từ từ bơm hỗn hợp nhân bánh ở trong túi bắt kem vào từng chiếc bánh sữa chua. Chú ý không nên bơm quá đấy, bánh sẽ phồng và phần mép bánh sẽ không giữ được nhân bánh, phần nhân bánh sẽ bị bung ra đó nhé.
Cuối cùng, các mẹ dùng dĩa ấn cố định mép bánh còn lại là chúng mình đã hoàn thiện chiếc bánh sữa chua ngon tuyệt cú mèo lun rùi ý. Cách làm bánh sữa chua đơn giản, dễ làm, ai cũng có thể thực hiện được và đảm bảo thành công ngay từ lần đầu tiên ấy. Bánh sữa chua có độ mềm của ruột bánh sandwich kết hợp cùng vị ngậy béo, chua dịu của sữa chua. Bánh sữa chua tự làm có hương vị ngọt vừa vặn, không hề bị ngấy. Các mẹ làm bánh sữa chua trong các dịp lễ, sinh nhật hoặc đơn giản là để nhâm nhi ăn vặt cùng cả nhà vừa ngon, vừa dễ, thời gian chế biến lại siêu nhanh nữa. Chúc cả nhà thành công với cách làm món bánh sữa chua mà iunauan vừa chia sẻ nhá
Một số điều cần lưu ý:
- Các mẹ lưu ý sử dụng sữa chua không đường nhé. Lý do là vì chúng mình đã dùng một lượng kha khá sữa đặc rùi. Nếu sử dụng thêm sữa chua có đường sẽ khiến món bánh sữa chua bị ngọt quá, khi măm sẽ nhanh bị ngấy đó ạ
- Tùy vào nhu cầu và số lượng người ăn, các mẹ có thể tăng số bánh sandwich lên, đồng thời tăng nguyên liệu đi kèm cho phù hợp nha.
- Cách tốt nhất để bảo quản bánh sữa chua đó là cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh (hoặc ngăn đá thì thời gian bảo quản bánh còn được lâu hơn nữa ý). Trước khi cho bánh vào tủ lạnh thì các mẹ nên cho bánh vào trong hộp kín hoặc túi zip nhé. Nếu không, vỏ bánh sandwich sẽ dễ dàng bị khô lại dưới tác dụng của nhiệt độ thấp. Bánh sữa chua có thể bảo quản được 3-6 tháng nếu bảo quản đúng cách.
Sưu tầm: Cách làm món bánh sữa chua thơm ngậy siêu ngon, siêu dễ
Cách làm món ăn khác:Cách làm bánh mochi mang đậm truyền thống xứ sở hoa anh đào
Cách làm món bánh sắn nóng hổi để cả nhà cùng thưởng thức
Cách làm món bánh sữa chua mềm thơm, chua ngọt thơm ngon - iu nấu ăn
Cách làm bánh trung thu ngàn lớp vị khoai môn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét