Lúc trước khi đi ăn đồ nướng, mình mới biết đến lá vừng, một loại lá rất phổ biến trong ẩm thực của người Hàn và bây giờ thì cũng xuất hiện khá nhìu ở Việt Nam rùi ý, nhất là trong món nướng mà có kèm lá vừng ghém cùng thì rất ngon và hợp. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ một chút biến tấu lạ miệng từ lá vừng, đó là món chả lá vừng vừa ngon vừa dễ ý. Là vừng được biết đến như một vị thuốc giúp giải cảm, hạ sốt, tăng cường miễn dịch, phòng ngừa các bệnh liên quan đến dạ dày, hỗ trợ điều trị ung thư...Vào những ngày thời tiết giao mùa như thế này cơ thể thường mệt mỏi, dễ ốm, thế nên món chả lá vừng mà iunauan chia sẻ ngày hum nay sẽ là một món ăn rất ngon và giúp tăng cường sức đề kháng cho cả nhà cực tốt ý. Chả lá vừng có lớp lá ngoài thơm thơm, giòn giòn, bên trong là nhân thịt trứng nấm hương thơm nức, càng ăn lại càng dễ gây nghiện, các mẹ cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 250 gram thịt lợn xay
- 2-3 cái nấm hương tươi
- 1/2 củ hành tây
- 1/4 củ cà rốt
- 1 cây hành lá
- 1 miếng đậu phụ nhỏ
- 1 bát con bột mì, 2 nhánh tỏi băm nhỏ
- 1 quả trứng đánh tan
- Lá vừng để gói thịt nhé
- Gia vị gồm: hạt nêm, dầu mè, đường, ớt bột, hạt tiêu
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế các nguyên liệu nhé: rửa sạch các nguyên liệu nấm hương, cà rốt, hành tây, hành lá rùi thái nhỏ. Tiếp đó, các mẹ cho các loại rau củ trên vào máy xay xay nhỏ nhé. Nguyên liệu thịt băm các mẹ nên chọn thịt nạc dăm (là phần thịt có lẫn cả nạc lẫn mỡ khi măm sẽ có độ ngậy, phần thịt không bị khô bã nhé). Thịt xay nhỏ các mẹ cho ra âu, thêm các nguyên liệu gồm nấm hương,hành tây, cà rốt, hành lá vào, trộn đều. Đậu phụ cho vào khăn sạch rùi vắt kiệt nước, đổ đậu phụ vào khay, sau đó cho thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều cho các nguyên liệu được hòa quyện với nhau và ngấm gia vị nhé.
- Bước 2: Lá vừng các mẹ rửa sạch, để ráo nước. Trải lá vừng ra thớt, rắc chút bột mỳ lên trên. Lấy 1 lá vừng ra, múc phần nhân thịt vào và gập đôi lại. Làm lần lượt như thế cho đến khi hết số nhân nhé. Các mẹ cũng có thể gấp chả lá vừng thành hình tam giác.
- Bước 3: Trứng các mẹ chỉ lấy phần lòng đỏ nhé. Có 1 cách lấy lòng đỏ trứng rất dễ mình thường hay làm là để quả trứng trong ngăn mát tủ lạnh, khi làm chỉ việc đập trứng ra bát, trứng để trong tủ lạnh được đông lại nên rất dễ dàng lấy phần lòng đỏ ra. Bột mì các mẹ cho ra đĩa. Cho chảo lên bếp. Trút khoảng 50ml dầu ăn vào, láng đều chảo để dầu ăn được trải đều khắp mặt chảo. Đun nóng dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng các mẹ lấy từng cái chả lá vừng lăn đều qua bột mỳ, nhúng qua trứng rùi bỏ vào chảo dầu nóng chiên. Chiên đến khi chả lá vừng chín vàng 2 mặt là đạt yêu cầu nhá.
Món chả lá vừng của chúng mình đã hoàn thành rùi ý, thật đơn giản phải không các mẹ? Chả lá vừng có lớp lá ngoài cùng được tẩm bột mì và trứng nên vừa ngậy vừa giòn, phần nhân thịt mềm ngọt, chấm cùng chút tương cà hoặc chút tương ớt cay cay đều rất ngon miệng đó ạ. Cách làm món chả lá vừng đơn giản, dễ làm, ai cũng có thể thực hiện được. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng với cách làm món chả lá vừng mà iunauan vừa chia sẻ nhá
Sưu tầm: Học người Hàn cách làm món chả lá vừng vừa ngon lại tăng - iu nấu ăn
Cách làm món ăn khác:Cách làm nước lê gừng vừa ngon lại giúp trị ho dịp giao mùa
Công dụng trị ho cực tốt của món quất hồng bì ngâm đường ! - iu nấu ăn
Trứng vịt lộn món ăn ngon bổ rẻ nhưng cũng nhiều tác hại - iu nấu ăn
Cách làm món sinh tố đu đủ bổ dưỡng siêu ngon miệng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét