Bò tái chanh - cái tên đã gợi ra phần nào cách chế biến rùi các mẹ nhỉ, không cần đến nồi niêu xoong chảo phức tạp, chỉ dùng phương pháp làm chín tái thịt bò bằng nước cốt chanh chanh nhưng cho ra sản phẩm cực kỳ thơm ngon. Thịt bò giữ được độ ngọt ngào vốn có, quyện thêm hương vị "quyến rũ" chua chua ngọt ngọt của các gia vị đi kèm sẽ kích thích bữa ăn gia đình thêm ngon miệng lắm các mẹ ạ. Món này không chỉ các anh mới mê đâu nhé, bất cứ ai nếm thử cũng dễ "nghiền" luôn ý. Thêm nữa, cách chế biến đơn giản vô cùng ý
Nguyên liệu cần chuẩn bị :
- 300 gram thịt bò thăn
- 1 củ hành tây nho nhỏ, 100 gram lạc rang, 2 quả chanh tươi, 2 tép tỏi, 1 quả ớt tươi
- Gia vị: muối, bột canh, đường, hạt tiêu, mỳ chính (nếu thích)
- Rau răm
Phần thực hiện:
- Bước 1: Một trong những nguyên tắc đầu tiên để làm nên món bò tái chanh thơm ngon đó là phải chọn và mua được nguồn nguyên liệu thịt bò tươi ngon. Bất kể món ăn nào cũng cần nguyên liệu tươi ngon rùi nhưng với món bò tái chanh thì còn cần hơn thế nữa, vì chúng mình sẽ dùng phương pháp chín tái bằng chanh nên thịt bò mua được phải thật tươi mà mới các mẹ nhé. Thịt bò mua về rửa sạch, lau khô bằng khăn sạch, sau đó thái mỏng ( các mẹ lưu ý thái mỏng thôi nhé, vì thịt bò sẽ dễ chín hơn)
- Bước 2: Tiếp đến chúng mình sẽ sơ chế các nguyên liệu tiếp theo: Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Vắt lấy nước cốt của 2 quả chanh (nhớ bỏ hạt để không bị đắng). Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Lạc đem rang chín, bỏ vỏ và giã sơ
- Bước 3: Trút phần thịt bò vừa thái vào cho vào bát nước cốt chanh. Lấy đũa trộn đều. Theo mình ước chừng thì khoảng 3 tiếng thịt bò sẽ chín các mẹ ạ, nhưng lưu ý 1 chút là trong quá trình làm chín thịt bò bằng nước cốt chanh, cứ 1 tiếng các mẹ dùng đũa đảo đều thịt bò 1 lần để thịt được chín đều nhé. Sau 3 tiếng, các mẹ đem chắt hết phần nước cốt chanh đi, trong bát còn lại nguyên liệu thịt bò lúc này đã chín tái và hơi se và thâm lại 1 chút. Các mẹ ướp vào đó 3 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa mỳ chính (nếu thích), 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Đeo bao tay vào trộn thật đều, ướp ít nhất khoảng 20 phút cho gia vị được ngấm đều vào thịt bò, lúc này các mẹ không cần cho thêm nước cốt chanh nhé vì khi làm chín thịt bò bằng nước chanh, thịt cũng đã được ngấm vị chua rùi ý
- Bước 4: Cuối cùng chỉ việc cho hành tây, ớt thái lát, tỏi bằm nhỏ vào trộn đều cùng thịt bò. Lúc này chúng mình có thể nếm thử chút ít để điều chỉnh lại gia vị cho vừa miệng theo khẩu vị. Thêm rau răm rửa sạch thái nhỏ và lạc rang giã sơ vào đảo đều nhé. Sau đó, các mẹ chỉ viêc trút ra đĩa là đã hoàn thành rùi ý
Với cách làm bò tái chanh cực đơn giản mà mình vừa chia sẻ, thật quá dễ dàng để có 1 món ăn thật ngon và đặc biệt này phải không nào. Cách làm cũng hao hao những món nộm nhỉ, nhưng hương vị thật đặc biệt và ngon ngọt vì thịt bò chín tái bằng nước cốt chanh sẽ rất ngọt và thơm đấy. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món ăn thơm ngon cho bữa ăn gia đình ngay ngày hôm nay nhỉ ? Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé
Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm món bò tái chanh siêu ngon miệng ! - iu nấu ăn
Cách làm món ăn khác:Cách làm món bắp bò kho vừa thơm ngon lại cực kỳ bổ dưỡng
Cách làm món bò bít tết ăn là mê ! - iu nấu ăn
Hướng dẫn cách làm món bò xào cần tỏi siêu ngon siêu dễ
Cách làm món thịt bò xào chua ngọt cực đưa cơm cho bữa cơm - iu nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét