Với những mẹ là "tín đồ" của các món hải sản thì đừng bỏ qua cách làm món sò lông nướng bơ tỏi mà iunauan sẽ chia sẻ ngày hum nay nhá. Phải nói là các mẹ sẽ không hề tiếc chút công sức nhỏ nhoi khi bỏ thời gian chế biến món hải sản thơm ngon này đâu ạ. Sò lông vốn dĩ phần thịt sò đã khá ngọt rùi, lại được nướng cùng bơ tỏi nên bùi ngậy thơm vô cùng rùi còn chấm cùng nước sốt chấm hải sản thơm nực vị ớt hiểm sao mà thơm ngon và hòa hợp vô cùng. Tất tần tật về cách làm món sò lông nướng bỏ tỏi cùng công thức nước sốt chấm cùng món hải sản tuyệt cú mèo này sẽ được iunauan chia sẻ ngay trong bài viết ngày hum nay, các mẹ cùng tham khảo nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Sò lông: 1kg (các mẹ chọn loại sò lông có kích thước lớn nhé)
- 50 gram bơ lạt (bơ lạt các mẹ có thể tìm mua trong siêu thị hoặc trong các cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh ngọt)
- 1 củ tỏi băm nhỏ, 1 quả ớt hiểm xanh
- Bột chiên xù
- Sữa đặc có đường
- Nước cốt chanh
- Rau răm ăn kèm
Phần thực hiện:
- Bước 1: Sò lông mua về các mẹ rửa sạch, có thể tận dụng phần nước vo gạo để ngâm sò sẽ rất sạch, cho thêm vài quá ớt cay thái lát, ngâm trong 2-3 tiếng để sò lông nhả sạch bùn đất nhé. Sau khi ngâm đủ thời gian, các mẹ vớt sò ra, rửa sạch sò để vỏ sò được sạch bùn đất bám vào nhé, sau đó để sò ra rổ cho ráo nước
- Bước 2: Cho sò vào trong nồi, thêm 1 thìa con nước lọc. Đun sôi sò đến khi sò hơi hé miệng thì tắt bếp. Lấy sò ra và tách 1 bên vỏ sò. Lưu ý không luộc sò chín quá sẽ làm thịt sò bị teo tóp lại, mất đi độ ngọt đó ạ. Các mẹ luộc và canh chừng khi sò hơi hé miệng thì tắt bếp. Mục đích của việc luộc sò này chỉ để chúng mình dễ dàng tách rời vỏ sò phục vụ cho việc nướng thui nhá
- Bước 3: Các mẹ làm sốt bơ tỏi như sau: cho vào trong 1 cái bát con 50 gram bơ, 1 thìa cà phê tỏi bằm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm (hoặc bột canh). Dằm bơ và trộn đều để các nguyên liệu được hòa quyện với nhau nhé
- Bước 4: Để tăng thêm phần ngon miệng cho món sò lông nướng bơ tỏi này thì nhất định nước chấm phải là nước chấm ớt xiêm xanh mới đúng chuẩn vị nhé. Tất nhiên nếu không mua được ớt xiêm xanh các mẹ có thể thay thế bằng tương ớt hoặc các loại nước chấm hải sản mua trong siêu thị nhưng ngon và chuẩn nhất phải là nước chấm ớt xiêm xanh nha. Nước chấm này các mẹ cũng có thể chấm cùng các loại hải sản khác đều ngon và hợp cả. Cách làm nước chấm hải sản ớt xiêm xanh như sau:cho vào trong bát canh 1/2 thìa cà phê bột canh, 1 quả ớt hiểm xanh cắt nhỏ, 2 thìa cà phê sữa đặc, 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Khuấy đều và các mẹ cho hỗn hợp này vào máy xay sinh tố xay nhuyễn là chúng mình sẽ có ngay nước chấm hải sản ớt xiêm xanh thần thánh rùi.
- Bước 5: Tiếp đó là công đoạn nướng sò lông bơ tỏi nè: các mẹ xếp sò lông lên vỉ nướng rùi phết phần nước sốt bơ tỏi lên từng con sò lông, rải thêm 1 lớp bột chiên xù lên từng con sò để sò có độ giòn ngon. Nướng trong lò ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 5-7 phút là món ăn đã hoàn thành rùi. Với món ăn này, các mẹ cũng có thể sử dụng nồi chiên không dầu nướng thành nhìu mẻ nhé. Cho sò vào khay nướng nồi chiên, nướng ở nhiệt độ 180 độ tầm 5-10 phút tùy từng nồi chiên nhé.
Vậy là món sò lông nướng bơ tỏi của chúng mình đã hoàn thành rùi ý, thật đơn giản đúng không các mẹ? Món sò lông nướng bơ tỏi với phần thịt sò ngọt thơm hòa quyện vị bơ tỏi thơm lừng, chấm cùng nước sốt hải sản thần thánh đảm bảo sẽ "bay" nhanh cả đĩa to "ú nụ" trong vòng một nốt nhạc thui ạ. Món ăn này các mẹ có thể chế biến cuối tuần để cải thiên cùng cả nhà hoặc trong những ngày đông sắp tới, cả nhà quầy quần cùng măm món sò lông nướng bơ tỏi nóng "bỏng tay" này đảm bảo sẽ rất ngon và "xôm" lắm ạ. Chúc các mẹ thành công với cách làm món sò lông nướng bơ tỏi mà iunauan vừa chia sẻ nhá
Sưu tầm: Cách làm món sò lông nướng bơ tỏi bùi béo thơm ngọt đốn tim
Cách làm món ăn khác:Đậm đà đưa cơm với cách làm món tôm đồng rang muối cực chất
Hướng dẫn cách làm món cua rang trứng muối vừa ngon vừa lạ ! - iu nấu ăn
Hướng dẫn cách làm món cá kho tộ cho ngày mát trời ! - iu nấu ăn
Ngon ngất ngây với cách làm nộm sứa cực đơn giản ! - iu nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét