Với những hôm đi làm bận rộn thì món giò chả lun là món ăn khá là tiện lợi mà vẫn đảm bảo độ ngon cho bữa cơm các mẹ nhỉ? Nhưng nếu khéo léo 1 chút, chỉ với 1 chút biến tấu nhỏ, các mẹ sẽ "hô biến" món giò lụa ăn sẵn thường ngày trở thành một món mặn đưa cơm bao ngon và bao nhanh ấy ạ. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm món giò lụa chiên nước mắm cực hao cơm nhé. Giò lụa được chiên cùng nước mắm sánh nguyện, lớp vỏ ngoài dai dai, mằn mặn, thơm nức vị tỏi ớt, đảm bảo sẽ là một món ăn cực đưa cơm trong những ngày mát trời như hum nay. Đã vậy, cách làm món giò lụa chiên nước mắm lại siêu nhanh, siêu đơn giản, các mẹ cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Giò lụa: 300 gram
- 1 củ tỏi ta, 1 quả ớt
- Gia vị gồm: nước mắm ngon, đường, tương ớt
Phần thực hiện:
- Bước 1: Cách làm món giò lụa chiên nước mắm thì khá là đơn giản thui, quan trọng nhất vẫn là các mẹ chọn được miếng giò lụa ngon, nên chọn giò lụa ngon ở các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng thực phẩm nhé. Khi mua giò lụa, các mẹ có thể để ý 1 số chi tiết nhỏ sau đây để chọn được miếng giò lụa ngon nhé: chọn mua những khoanh giò mịn, trên mặt có vài rỗ xốp là giò lụa ngon. Đó là giò làm từ thịt ngon, không bị pha nhìu bột. Giò lụa ngon khi cắt miếng giò sẽ có màu trắng ngà hơi ngả sang màu hồng nhạt, bề mặt có nhiều lỗ rỗ, miếng giò mềm và hơi ươn ướt là giò mới làm. Giò lụa chuẩn bị khoảng 300 gram, thái miếng vừa ăn. Pha vào trong bát con 2 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tương ớt, tỏi ớt bằm nhuyễn (mình dùng tương ớt vì tương ớt tạo độ cay nhẹ nhàng và còn giúp phần nước sốt vừa pha có độ sánh quyện rất ngon). Khuấy đều cho các nguyên liệu được hòa tan với nhau nhé.
- Bước 2: Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng các mẹ cho giò lụa vào chiên trên lửa nhỏ đến khi giò vàng đều 2 mặt thì gắp riêng ra đĩa nha
- Bước 3: Cho hỗn hợp nước sốt vừa pha ở bước 1 vào chảo khác. Đun sôi nước sốt rùi hạ nhỏ lửa, tiếp đó cho giò lụa đã chiên vàng ở bước 2 vào, đảo đều trên lửa nhỏ đến khi phần nước sốt áo đều quanh những miếng giò là đạt yêu cầu rùi.
Cuối cùng, các mẹ chỉ việc gắp giò lụa chiên nước mắm ra đĩa, rắc chút tiêu và thêm chút rau mùi lên phía trên là món ăn đã hoàn thành rùi. Món giò lụa chiên nước mắm đơn giản, dễ làm mà hương vị thật đậm đà, hao cơm cực kỳ ý. Mỗi lần mình chế biến món ăn này là cả nhà đều rất thích, mà lại cực kỳ phù hợp với những hôm đi làm bận rộn về muộn mà vẫn có ngay món mặn thơm ngon cho bữa cơm chiều. Các mẹ nhớ thưởng thức món giò lụa chiên nước mắm ngay khi còn đang nóng để tận hưởng trọn vẹn độ thơm ngon mà món ăn này mang lại nhá. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món giò lụa chiên nước mắm mà iunauan vừa chia sẻ
Sưu tầm: Mằn mặn ngon cơm với cách làm món giò lụa chiên nước mắm - iu nấu ăn
Cách làm món ăn khác:Cách làm món thịt ba chỉ kho gừng càng ăn càng thèm
Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ rim mặn ngọt cho thực đơn tối
Cách làm món thịt ba chỉ nướng mật ong thơm lừng căn bếp nhỏ
Chua chua ngọt ngọt với cách làm món thịt sốt dứa đưa cơm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét