Vẫn là món nộm rau muống dân dã dễ "gây nghiện" ấy, nhưng với sự kết hợp của phần thịt ức gà (hay còn gọi là phần thịt trắng gà), món nộm rau muống của chúng mình sẽ trở nên đặc biệt hơn, đầy đủ lượng rau và đạm cân bằng, thơm ngon, độc và lạ hơn hẳn ý các mẹ ạ. Thông thường với bữa cơm của gia đình mình thì phần thịt trắng bao giờ cũng là phần thịt được "tiêu thụ" sau cùng ý. Thế nhưng khi kết hợp cùng món nộm rau muống thì phần thịt trắng này lại "đắt hàng" hơn hẳn. Cách làm món nộm rau muống ức gà về cơ bản là cũng như cách làm món nộm rau muống thông thường thôi, nhưng có thêm sự hiện diện của phần thịt ức gà thôi ạ, món ăn sẽ ngon, đủ chất dinh dưỡng hơn ấy ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Rau muống: 1 mớ
- Thịt ức gà: 150 gram
- Lạc rang giã dập: 1 bát con
- Rau kinh giới: 1/2 mớ, 2 củ tỏi ta
- Gia vị gồm: nước mắm ngon, đường, nước cốt chanh, gia vị
Phần thực hiện:
- Bước 1: Với món nộm rau muống thì bước chọn rau muống cũng là 1 trong những bí kíp cơ bản giúp món nộm được ngon ý nhá. Rau muống làm nộm các mẹ nên chọn rau muống tươi xanh và đặc biệt rau phải non, chứ không nếu rau muống già cọng rau sẽ bị dai không được giòn ngọt như rau xanh non đâu nhá. Rau muống các mẹ nhặt lấy phần non, rửa sạch, để ráo
- Bước 2: Tiếp đó, đun sôi 1 nồi nước với 1/2 thìa cà phê muối. Nước sôi các mẹ trút rau muống vào luộc sơ rau chừng 2 phút tính từ lúc nước sôi, sau đó vớt rau ra rùi cho rau vào bát nước đun sôi để nguội (có thể cho thêm vài viên đá nhỏ nhé). Bước này giúp rau giữ được xanh và có độ giòn ngon khi chúng mình trộn nộm nhá. Lườn gà các mẹ đem luộc chín với chút xíu muối và gừng, sau đó đợi thịt gà nguội bớt rùi xé thịt gà theo thớ dọc. Tỏi ớt bằm nhỏ (tỏi nên chọn tỏi ta cho thơm nhé, ớt nên bỏ hạt cho bớt cay). Rau muống các mẹ ngâm trong nước đến khi rau nguội thì lấy rau ra, đeo bao tay vào, vắt bớt nước sẽ giúp rau khi trộn được giòn ngon và bắt gia vị sẽ đậm đà hơn nhé.
- Bước 3: Với món nộm thì làm nước trộn nộm cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nước mắm trộn nộm phải toát lên đủ vị mặn, ngọt, chua cay đậm đà theo từng khẩu vị, ở phần pha nước trộn nộm này, ngoài công thức đã được chia sẻ, khi nêm nếm các mẹ có thể áng chừng cho vừa khẩu vị của cả nhà nhé. Cho vào trong bát 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh (đã bỏ hạt), tỏi và ớt bằm nhỏ, khuấy đều cho các gia vị được hòa tan với nhau nhé
- Bước 4: Chuẩn bị 1 cái âu đủ rộng để trộn nộm nhé. Cho vào trong âu rau muống, ức gà và rưới phần nước trộn nộm lên. Đeo bao tay vào trộn và bóp đều cho rau muống và thịt ức gà được ngấm gia vị. Chúng mình có thể nếm thử để điều chỉnh thêm độ ngọt, mặn và chua sao cho hợp với khẩu vị của cả nhà nhé. Khi chuẩn bị ăn các mẹ mới cho lạc giã dập vào trộn cùng và trút ra đĩa dùng kèm bữa cơm nhá
Chỉ với 4 bước cực kỳ đơn giản, chúng mình đã có ngay đĩa nộm rau muống ức gà ngon tuyệt. Món nộm rau muống ức gà với phần rau giòn ngon hòa quyện cùng thịt ức gà thơm ngọt, nổi bật vị chua ngọt đậm đà dễ ăn của món nộm, dùng kèm trong bữa cơm cùng các món chiên hay rán là ngon tuyệt cú mèo lun ý. Hãy thử biến tấu cho bữa cơm của cả với món nộm rau muống ức gà ngon tuyệt mà iunauan vừa chia sẻ nhá.Chúc cả nhà thành công
Sưu tầm: cách làm món nộm rau muống ức gà chua ngọt dễ ăn cực đơn dễ
Cách làm món ăn khác:Cách làm món ngao xào bông hẹ siêu ngon miệng ngọt thơm
Cách làm chân nấm hương khô thơm ngon hơn cả bò khô
Cách làm bột trà xanh (matcha) tại nhà không hề khó
Cách làm món rau muống ngâm chua ngọt dễ ăn ngày nắng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét