Hướng dẫn cách làm món miến bò nấm nhanh gọn, thơm ngon cho bữa sáng đủ đầy:
Đợt này, mình rất hay "cuồng" món miền bò nấm cho bữa sáng. Lý do đơn giản là vì buổi sáng lúc nào cũng thấy tất bật ấy, thành ra là chỉ muốn nấu những món gì mà nhanh gọn thôi, trừ những buổi sáng cuối tuần mới có thời gian mà "bày vẽ" được. Miến bò nấm là món ăn theo mình đánh giá là rất thơm và ngọt, miến được nấu mềm cùng thịt bò rất ngọt, lại thêm chút nấm kim châm nữa vừa giòn vừa ngọt. Nói chung là món ăn này mà măm vào buổi sáng là đáp ứng đầy đủ tiêu chí vừa nhanh vừa ngon của mình. Các mẹ cùng tham khảo cách làm món miến bò nấm cực ngon miệng mà mình chia sẻ ngay sau đây nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 50 gram miến
- 100 gram thịt bò
- 70 gram nấm kim châm
- 1 cây hành lá thái nhỏ
- Nước dùng: có thể sử dụng nước dùng gà, xương ninh, hoặc thịt heo băm nhỏ
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế nguyên liệu nhé: miến đem ngâm vào nước ấm cho mềm. Thịt bò nên chọn thịt bò thăn vì phần thịt bò này mềm, ngọt và rất mau chín. Thịt bò rửa sạch, thái thật mỏng, ướp với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột canh. Đeo bao tay vào, bóp và trộn đều cho ngấm gia vị. Nấm kim châm cắt bỏ phần chân nấm, tách rời, rửa sạch.
- Bước 2: Cho nước dùng gà vừa ăn vào nồi đun sôi (các mẹ có thể thay thế bằng nước dùng xương ninh, hoặc thịt thăn băm nhỏ, xào chín và cho nước vào đun làm nước dùng nhé). Nước sôi thì cho miến vào nấu trong 2 phút.
- Bước 3: Cuối cùng, các mẹ trút thịt bò và nấm vào nồi, đun sôi khoảng 3 phút nữa thì nêm lại gia vị cho vừa miệng nhé.
Cho miến bò nấm ra tô và dùng nóng, có thể thêm chút nước cốt chanh tươi cho hương vị thơm ngon hơn. Chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian, các mẹ đã có ngay bát miến bò nấm nóng hổi, thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho bữa sáng rùi. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé
Sưu tầm: Nhanh gọn với món miến bò nấm cho bữa sáng đủ đầy !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét