Những món lẩu ngon cho ngày lạnh:
Ngày mai trời trở lạnh rùi. Nếu hỏi mình trời lạnh thía này, ăn gì nhỉ? Câu trả lời vô cùng đơn giản đó là món lẩu. Món lẩu không chỉ đơn thuần là món ăn ngon mà còn sẽ giúp cả nhà quây quần, xì xụp bên nổi lẩu nóng hổi, ấm áp nhường nào. Trong bài viết ngày hôm nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm những món lẩu cực ngon cho ngày lạnh, cùng tham khảo nhé
1. Cách làm lẩu gà:
Nguyên liệu cho nồi lẩu gà bao gồm:
- 1 con gà ta: khoảng 1 đến 1,5 kg.
- Rượu nếp: 200 gram
- Dấm nếp: 100 gram
- Nước lọc: 2 lít
- Rau ăn kèm lẩu: rau muống, rau cải thảo, mùi tàu, nấm ...
- Gừng, lá chanh, hành khô, sả, nấm hương
- Mỳ, bún, miến
- Gia vị: sa tế, nước mắm, mỳ chính, bột canh
Xem hướng dẫn cách làm lẩu gà tại đây
2. Cách làm lẩu cá:
Nguyên liệu cho món này cần chuẩn bị:
- 1 con cá nặng khoảng 1.5 kg - 2kg (các mẹ có thể chọn cá trắm, cá chép, cá riêu hồng hay cá quả cũng rất ngon nhé), cách chế biến thì cũng như nhau cả thui
- Thịt bò: 500gram (mình thường chọn bò bắp)
- Ngao: 1kg
- Gia vị bao gồm: hành khô, gừng, sả, sa tế, nước mắm, hạt nêm, mỳ chính, dầu ăn, cà chua, nấm hương
- Rau thơm bao gồm: rau thì là (rau này là không thế thiếu nha, sẽ làm linh hồn cho món lẩu cá ý) , rau mùi , xà lách
- Rau nhúng lẩu bao gồm: nấm, rau cần, cải xoong...
Xem Cách làm lẩu cá tại đây
3. Cách làm lẩu vịt:
Nguyên liệu cho món lẩu vịt măng cay cần chuẩn bị:
- 1 con vịt khoảng 1.5kg
- Măng chua: 500 gram
- Dừa: 3 quả
- Gừng, tỏi, hành
- Đậu phụ: 2 hộp
- Váng đậu: 1 túi
- Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, rượu trắng, ớt, sa tế
- Rau ăn kèm: rau muống, cải thảo, nấm các loại
Xem cách làm lẩu vịt tại đây
4. Cách làm lẩu riêu cua:
Nguyên liệu chúng mình cần chuẩn bị:
- Cua đồng: 500 gram
- Sườn sụn: 500 gram
- Dấm bỗng: 1 bát
- Cà chua, hành hoa, hành củ, rau thơm, xà lách
- Bún: 1kg
- Đậu : 5 cái
- Thịt bò: 300 gram
- Nước mắm ngon, hạt tiêu, sa tế, đường, mỳ chính
- Mực tươi : 30 gram
Xem cách làm lẩu riêu cua tại đây
5. Cách làm lẩu ếch măng cay:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Ếch đã sơ chế sạch: 2kg
- Xương ống: 1kg
- Măng lá và măng củ: 1kg
- Váng đậu: 200 gram
- Rau muống, hành hoa, tía tô, lá lốt, mùi tàu
- Tỏi, sả, ớt, bột nghệ, ớt, chanh
- Dầu ăn, gia vị, hạt nêm
- Bún hoặc mỳ tôm ăn kèm tùy sở thích.
Xem hướng dẫn cách làm lẩu ếch măng cay
Với 5 món lẩu trên, hẳn các mẹ đã có gợi ý cho ý tưởng nấu nướng cuối tuần rồi phải không? Chúc các mẹ có một bữa lẩu thật ấm cúng bên gia đình và bạn bè nhé!
Sưu tầm: 5 món lẩu ngon cho ngày lạnh !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét