Hướng dẫn cách làm món dưa chuột trộn cay ngon mê ly:
Đợt này mình đang bị nghiền các món ăn Hàn Quốc, nên thành ra nấu nướng bây giờ cũng theo phong cách hơi "hàn xẻng" 1 tí xíu. Món dưa chuột trộn cay mà mình chia sẻ ngày hôm nay là sự kết hợp hài hòa của những lát dưa chuột mát dịu thường ngày với chút bột ớt Hàn Quốc, rồi nào tỏi đường dấm. Thế là món ăn cũng vị chua chua cay cay như ai, rất hấp dẫn đưa cơm, chống ngấy cực tốt. Tối qua, cả nhà mình măm hết đĩa gà rán cũng nhờ có bát dưa chuột trộn chua cay ngon mê ly này đưa đẩy cùng. Mà nhìn màu sắc thôi cũng đủ thấy hấp dẫn lắm rùi ý
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 quả dưa chuột
- 1 thìa cà phê muối, 1-2 thìa cà phê bột ớt (tùy thuộc vào khả năng ăn cay nhé)
- 1 thìa cà phê hành lá xắt nhỏ, 1/2 thìa cà phê tỏi bằm
- Gia vị: 1 thìa cà phê dấm (chọn dấm táo sẽ có vị chua thanh rất thơm), 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê vừng, 1 thìa cà phê dầu mè.
Phần thực hiện:
- Bước 1: Dưa chuột giữ lại phần vỏ khi măm sẽ giòn và ngon hơn đấy ạ. Dưa chuột mua về ngâm với nước muối pha loãng chừng 20 phút. Sau đó, vớt ra rửa sạch với nước đun sôi để nguội, dùng khăn thấm khô. Tiếp đó, cắt dưa chuột thành những miếng như hình dưới, có độ dày khoảng 1.5cm. Đem trộn dưa chuột vừa thái với 1 thìa cà phê muối. Đeo bao tay vào, bóp đều để cho dưa chuột ngấm gia vị nhé.
- Bước 2: Sau khi ướp được khoảng 15 phút, các mẹ sẽ thấy phía dưới đáy bát có tiết ra nước, chúng mình sẽ đổ bỏ phần nước dư thừa này đi nhé. Tiếp đó, trộn đều dưa chuột với 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa ớt bột Hàn Quốc, 1/2 thìa cà phê tỏi tằm, 1 thìa cà phê dấm táo, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu mè.
Để khoảng 15 đến 20 phút là món dưa chuột trộn cay của chúng mình đã thưởng thức được rùi. Dưa chuột muối cay ăn mát giòn, nổi bật vị chua, cay, mặn ngọt rất hài hòa và đưa đẩy, giúp bữa cơm sẽ ngon miệng hơn nhiều ấy. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét