Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ kho cá cơm đưa cơm phải biết:
Nếu đang thèm 1 món gì mằn mặn, ngầy ngậy đưa cơm thì món thịt ba chỉ kho cá cơm là sự gợi ý cực kỳ hoàn hảo đấy ạ. Từng miếng thịt béo ngậy, thơm mềm, kết hợp với cá dai dai rất ngon miệng. Ngày còn nhỏ ý, món ăn này không "sang chảnh" như thế, tức là cá cơm chỉ dùng để rim mặn, ăn với cơm cho tiết kiệm. Bây giờ mới có nhìu kiểu biến tấu như thế, cá cơm biến tấu kho cùng thịt ba chỉ vừa ngậy lại thơm ngon hơn rất nhìu. Với mình, chỉ cần chút thịt ba chỉ kho cá cơm là đã đủ đưa cơm lắm rùi, chẳng cần gì hơn ấy. Cách làm món thịt ba chỉ kho cá cơm lại cực kỳ đơn giản, các mẹ cùng tham khảo nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt ba chỉ: 200 gram
- Cá cơm khô: 100 gram
- Gừng băm: 1 thìa cà phê, Tỏi băm: 1 thìa cà phê, ớt: 1 quả
- 2 thìa cà phê nước mắm ngon, 2 thìa cà phê đường trắng, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế cá cơm khô: cho cá cơm khô vào 1 cái âu sạch, đổ nước ấm vào ngâm khoảng 15 phút để cá khô được mềm hơn nhé. Sau khi ngâm xong, vớt cá ra để ra rổ cho ráo nước.
- Bước 2: Thịt ba chỉ chọn những miếng không quá mỡ nhưng cũng không nạc quá, phần thịt mỡ và nạc không bị long rời. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày chừng 3cm.
- Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng rùi trút thịt vào, đảo nhanh tay đến khi thịt săn lại, chuyển sang màu xém vàng, kiểu xém cạnh như hình dưới nhé.
- Bước 4: Khi thịt săn lai, các mẹ trút cá cơm vào, đảo đều trên lửa nhỏ để thịt và cá được hòa quyện vào nhau nhé. Hòa tan 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa nước cốt chanh (hoặc quất, nhớ bỏ hạt để món ăn không bị đắng). Trút hỗn hợp nước mắm vừa pha vào trong chảo, đảo đều cho cá cơm và thịt được ngấm gia vị nhé.
Chuẩn bị khoảng 3 tép tỏi băm nhỏ, 1 quả ớt bằm nhỏ bỏ hạt, cho vào trong chảo, đảo đều đến khi nước mắm bám đều vào thịt và cá thì tắt bếp.
Xong rùi, việc cuối cùng chúng mình chỉ việc trút món ăn ra đĩa và dùng nóng, ngon tuyệt cú mèo lun ý. Miếng thịt ba chỉ béo ngậy, cá cơm dai dai thơm nức, đậm đà, nước sốt nâu vàng óng ả phủ đều thật "thích mắt". Với những nguyên liệu dễ tìm cùng cách chế biến vô cùng đơn giản, các mẹ đã có ngay đĩa thịt ba chỉ thơm ngon, béo ngậy đưa cơm cho bữa cơm chiều rùi. Còn chần chừ gì nữa nhỉ, cùng chế biến món ăn này ngay đi thôi. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhá
Một số điều cần lưu ý:
- Trước khi chế biến cá, các mẹ ngâm cá trong nước ấm khoảng 15 phút, để cá được mềm và bắt gia vị hơn nhé.
- Khi rang thịt và cá, để lửa nhỏ để nguyên liệu chín từ từ sẽ thơm ngon hơn đó.
- Muốn cá lên màu đẹp, các mẹ có thể thay thế ớt tươi bằng cách cho vào cá 3 thìa tương ớt, cá sẽ vẫn độ cay, đồng thời nước sốt sánh hơn và lên màu sắc đẹp hơn đó.
Sưu tầm: Ứa nước miếng với món thịt ba chỉ kho cá cơm đưa cơm phải biết !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét