Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ rang riềng thơm ngon "nức mũi":
Món thịt ba chỉ rang riềng là món ăn vừa xuất hiện trong bữa cơm gia đình mình, phải nói là "đắt hàng" kinh khủng. Cơ bản là thịt ba chỉ là nguyên liệu rất dễ để chế biến thành món ăn ngon rùi, miếng thịt rất ngậy, không bị khô bã. Thịt ba chỉ được kết hợp rang cùng với riềng vẫn giữ được độ ngậy mà lại có hương vị cực kỳ đặc biệt, thơm nức, không hề bị ngấy. Miếng thịt được rang vừa xém, có tiết ra chút mỡ đủ để làm vị riềng thơm phức, thịt không khô mà ngậy và đậm đà vô cùng. Với mình thì chả cần gì, chỉ cần vài miếng thịt rang riềng kiểu này trộn cùng bát cơm trắng gẹo dẻo nóng hổi thì cũng "no bụng" mà vẫn ngon lành rùi. Cách làm món thịt ba chỉ rang riềng cũng khá đơn giản các mẹ ạ, chỉ cần mua được miếng thịt ba chỉ ngon và bỏ ra chút xíu thời gian là có ngay món ăn ngon rùi, cùng tham khảo nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt ba chỉ: 300 gram
- 1 củ riềng không quá già
- Gia vị: 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1 trái ớt băm nhỏ, 2 tép tỏi băm
Phần thực hiện:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu riềng: các mẹ chọn củ riềng không quá già, nhưng cũng không quá non nhé. Gừng cạo vỏ, thái lát, giã nhuyễn (các mẹ lưu ý không băm nhé, mà dùng phương pháp giã món ăn sẽ thơm hơn đó)
- Bước 2: Để có món thịt ba chỉ rang riềng ngon miệng thì khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng ý các mẹ ạ. Thịt ba chỉ chọn miếng không quá mỡ, không quá nạc, đặc biệt miếng thịt không bị long rời, liền 1 khối. Khi chế biến, các mẹ nhớ lọc bỏ bì (để tránh khi rang bị bắn). Thái miếng dày khoảng 1.5cm
- Bước 3: Chuẩn bị chảo, trút thịt vào trong chảo. Đun trên lửa nhỏ cho đến khi thịt ba chỉ tiết ra mỡ, xém vàng như hình dưới nhé
Tiếp đó cho vào trong chảo 3 thìa canh nước mắm ngon (mình chỉ dùng nước mắm loại ngon để rang thấy món thịt rang thơm hơn), 2 thìa canh đường, 1 trái ớt băm nhỏ, 2 tép tỏi băm, đảo đều
- Bước 4: Cuối cùng, các mẹ chỉ việc cho riềng vào đảo đều trong vài phút là chúng mình có ngay món ăn cực thơm ngon rùi.
Món thịt ba chỉ rang riềng hấp dẫn bởi vị đậm đà, béo ngậy của từng miếng thịt ba chỉ, hòa quyện với hương thơm nồng của riềng giã nhỏ rất thơm ngon, đặc biệt. Còn chần chừ gì nữa nhỉ? Nhanh tay chế biến món ăn này cho bữa cơm chiều thôi ý. Nhưng mách nhỏ nhé, các mẹ nhớ nấu dư dư cơm ra tí xíu vì dễ cháy hàng lắm đó. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng
Sưu tầm: Ứa nước miếng với món thịt ba chỉ rang riềng thơm ngon "nức mũi" !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét