Hướng dẫn cách làm món húng quế cuộn thịt bò vừa ngon vừa lạ, thơm "nức mũi":
Thịt bò luôn là nguồn nguyên liệu rất dễ chế biến thành những món ăn ngon và bổ dưỡng. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm món húng quế cuộn thịt bò. Nghe tên có vẻ là lạ thế thôi, nhưng khi thưởng thức cả nhà sẽ rất bất ngờ bởi sự kết hợp hòa hợp giữa 2 nguyên liệu này ý nhé. Sự kết hợp của những miếng thịt bò được nướng hơi xém, ngọt ơi là ngọt, không hề bị dai, hòa quyện với hương thơm dịu nhẹ của lá húng quế sao mà ngon đáo để. Nếu muốn măm thử 1 món gì mơi mới, là lạ thì món húng quế cuộn thịt bò mà iunauan chia sẻ ngày hôm nay không thể bỏ qua đâu nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt bò: 800 gram
- Lá húng quế: 1 mớ
- Ớt: 1 quả, lá bạc hà: 10 lá
- Xiên gỗ: 1 túi
- Chanh, đường, 1/2 củ hành tây bằm nhỏ, nước mắm ngon
Phần thực hiện:
- Bước 1: Để chế biến món húng quế cuộn thịt bò, các mẹ có thể chọn thịt bò thăn (hoặc những miếng hơi mỡ mỡ 1 chút thì khi măm sẽ ngậy hơn). Thịt bò mua về, rửa sạch, thái miếng mỏng. Nếu là thịt bò thăn nạc, để giúp thịt bò mềm hơn, các mẹ có thể lật ngược dao, dùng chuôi dao ấy, dần nhẹ nhẹ lên miếng thịt bò để món ăn được mềm và khi ướp sẽ thấm gia vị hơn. Ướp thịt bò với với 1/2 số hành tây bằm nhỏ, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, ớt (đủ lượng vừa ăn) và lá bạc hà bằm nhỏ. Đeo bao tay vào, trộn và bóp đều các nguyên liệu trên, để khoảng 30 phút nhé.
- Bước 2: Thịt bò sau khi đã tẩm ướp gia vị, chúng mình cùng chế biến nhé. Lấy từng miếng thịt bò, cuộn lại thành hình tròn và chặt tay, sau đó cuộn ra ngoài lớp lá húng quế. Sau đó dùng xiên gỗ để xiên qua 2 đầu lá cho chặt. Làm lần lượt cho đến hết số thịt như hình dưới nhé.
- Bước 3: Phết dầu ăn lên 2 mặt thịt đã xiên (mục đích là để khi nướng thịt được ngậy, bóng và không bị khô). Đặt các que thịt lên vỉ nướng, nướng xém đều 2 mặt. Các mẹ có thể dùng bếp nướng để nướng thịt, nhưng ngon nhất là nướng trên bếp than hồng, thịt sẽ thơm nức lun ý. Trong quá trình nướng, trở đều 2 mặt, thỉnh thoảng, phết 1 lớp dầu ăn lên thịt để thịt không bị khô nhé.
- Bước 4: Nước chấm để măm kèm món ăn này, mình thường pha như sau: cho vào tô 3 thìa nước chanh, 3 thìa đường, 1/2 số hành tây bằm còn lại, 1 thìa nước mắm, 2 thìa nước tương, khuấy đều là có ngay bát nước chấm ngon lành rùi.
Món húng quế cuộn thịt bò nhất định phải dùng nóng mới ngon. Khi vừa xếp thịt ra đĩa "oánh chén" lun là ngon nhất. Thịt lúc này vẫn nóng, giữ được độ ngọt mềm quyện với vị húng quế thơm ngào ngạt. Xứng đáng là món ăn ngon tuyệt cho cả nhà đổi vị cuối tuần này rùi ý. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé.
Một số điều cần lưu ý:
- Để thịt mềm, khi sơ chế các mẹ dùng chuôi dao dần nhẹ nhẹ lên miếng thịt để miếng thịt được bắt gia vị hơn nhé. À, 1 chút nước cốt chanh thêm vào trong quá trình ướp sẽ giúp món ăn được mềm mại hơn nhìu ý.
- Xiên gỗ để không bị dính chặt vào thịt trong quá trình nướng, các mẹ ngâm nước khoảng 30 phút nhé, sạch sẽ và cũng hết mùi gỗ luôn đó.
- Món ăn ngon nhất khi nướng trên bếp than hồng. Trong quá trình nướng, nhớ đảo đều 2 mặt, phết thêm dầu ăn để món ăn không bị khô nhé.
Sưu tầm: Ngon và lạ với món húng quế cuộn thịt bò thơm "nức mũi" !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét