Thứ Tư, 30 tháng 8, 2017

Cách làm Pate ăn cùng bánh mỳ trứng béo ngậy hấp dẫn

Cách làm pate cực dễ mà ngon:

Chắc hẳn pate là 1 món rất quen thuộc rùi nhỉ, pate ăn cùng bánh mỳ trứng béo ngậy, đưa đẩy cùng vị rau mùi thơm thơm, quyện cùng vị cay cay của ớt chắc hẳn sẽ là 1 bữa sáng rất tuyệt. Hum nay, iunauan sẽ mách nhỏ các bạn cách làm pate ăn kèm bánh mỳ trứng, món này cực kỳ đơn giản các mẹ ạ, chúng mình chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là đã có bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình rùi đấy.

Nguyên liệu:

  • 500 gram thịt heo ( các mẹ nên chọn loại thịt nạc dăm có lẫn chút xíu mỡ để ăn cho ngậy ngậy)
  • 20g hành tây thái hạt lựu
  • 20g gừng băm nhỏ
  • 10g tỏi bằm nhuyễn
  • 2 quả trứng
  • 40g bột mì
  • 5g đường
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 3 muỗng cà phê xì dầu
  • 15ml dầu ăn
  • 5g hạt tiêu
  • Bánh mỳ, rau mùi, tương ớt

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Thịt heo các mẹ đem rửa sạch, cho vào máy xay cùng 1 muỗng dầu ăn rùi xay thật nhuyễn cho đến khi thịt dẻo quyện lại

.

  • Bước 2: Thịt sau khi xay nhuyễn các mẹ cho thêm 1 thìa đường, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê dầu ăn và trộn đều. Khi trộn, các mẹ chú ý trộn 1 chiều thôi thì thành phẩm khi hoàn thành sẽ mịn màng hơn ạ
  • Bước 3: Tiếp tục lấy 1 cái bát khác trộn đều 40gram bột mỳ với nước cho đến khi được 1 hỗn hợp lỏng mịn, dùng đũa kiểm tra thấy hỗn hợp nhỏ giọt chậm thì lúc này đổ phần bột đó vào thịt, thêm 1 quả trứng vào hỗn hợp thịt, sau đó dùng đũa đảo, nhưng các mẹ nhớ dùng đũa đảo 1 chiều thôi nha
  • Bước 4:  Tiếp tục cho hành tây, gừng và tỏi đã bằm nhỏ vào thịt, đảo đều 1 lần nữa, chú ý đảo 1 chiều nhé
  • Bước 5: Các mẹ chuẩn bị 1 hộp chịu nhẹ, lấy cọ (hoặc bông tẩy trang) quết đều 1 lớp dầu ăn mỏng lên khắp bề mặt trong của hộp, làm cách này sẽ giúp cho pate không bị dính vào thành hộp các mẹ ạ.
  • Bước 6: Trút phần thịt vào hộp, các mẹ dùng muỗng nén chặt thịt xuống cho thịt được chắc. Sau đó, đóng nắp lại và cho lên nồi hấp, để lừa vừa chừng khoảng 1 tiếng là pate chín ạ
  • Bước 7: Các mẹ lấy hộp patê ra rùi ướp ngược xuống đĩa để lấy phần thịt, phết 1 lớp lòng đỏ trứng lên bề mặt thịt rùi để thịt trở lại hộp và hấp khoảng 5 phút, lấy hộp thịt ra để nguội
  • Bước 8: Phần patê đã hoàn thành rùi, các mẹ có thể bảo quản bằng cách lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lại và để trong tủ lạnh nhé, cách này có thể giúp bảo quản pate cả tuần đấy
  • Bước 9: Bánh mỳ các mẹ rạch 1 đường dài ở phần sườn bánh mỳ, sau đó lấy thìa phết 1 lớp pate lên khắp bề mặt phía trong bánh. Trứng đập ra bát, khoáy lên, cho 1 xíu muối rùi rán lên, khi chín rán vàng, chúng mình nhét phần trứng rán vào phía trong bề mặt bánh, thêm chút rau mùi, tương ớt ( có thể thêm chả hoặc xúc xích nếu thích). Buổi sáng mà thưởng thức chiếc bánh mỳ pate giòn rụm quyện cùng vị béo ngậy của pate thì còn gì tuyệt hơn các mẹ nhỉ :D

Ảnh minh họa 9 - Làm Pate ăn cùng bánh mỳ trứng béo ngậy hấp dẫn!

Sưu tầm: Làm Pate ăn cùng bánh mỳ trứng béo ngậy hấp dẫn!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét