Hướng dẫn cách làm món bầu nhồi thịt vừa ngọt vừa thơm cho bữa cơm chiều:
Bầu nhồi thịt là món ăn đơn giản, dễ thực hiện, lại rất "đa zi năng" với sự kết hợp hòa hợp, đủ đầy của cả rau lẫn thịt. Thịt băm nhỏ, được nhồi khéo léo trong phần thân bầu đã được nạo sạch ruột tạo nên vị ngọt ngào và thơm nức. Cách làm món bầu nhồi thịt vô cùng đơn giản và nguồn nguyên liệu rất gần gũi, các mẹ cùng tham khảo món bầu nhồi thịt để đổi vị cho bữa cơm tối nay của gia đình mình nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt nạc dăm: 300 gram
- Bầu: 1 quả
- Hành lá, gia vị nêm
Phần thực hiện:
- Bước 1: Để phần nhân không bị khô, bã chúng mình nên chọn phần thịt nạc dăm ấy nhé ( là phần thịt có cả nạc lẫn mỡ, khi chế biến món ăn sẽ thơm và ngậy hơn). Thịt xay (hoặc băm) nhuyễn, trộn cùng thịt 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt tiêu, hành lá thái nhỏ. Trộn đều các nguyên liệu trên, ướp khoảng 30 phút để các nguyên liệu được đậm đà hơn nhé.
- Bước 2: Bầu dùng nạo gọt bỏ vỏ, cắt khoanh tròn và nạo phần ruột bên trong đi. Cho phần thịt đã ướp ở bước 1, nhồi thịt vào từng miếng bầu như hình dưới nhé.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng già thì cho vào chảo 1 muỗng dầu, cho bầu nhồi thịt vào, chiên đều. Thêm 1 chén nước, hòa cùng 1/2 thìa đường, 3 thìa nước mắm cho vào chảo, rim trên lửa nhỏ.
Sau khi nước cạn dần, các mẹ nêm lại gia vị, nếu nhạt cho thêm chút nước mắm nhé. Cuối cùng, chúng mình chỉ việc cho chút hành lá thái mỏng vào, tắt bếp, trút ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Món bầu nhồi thịt là món ăn đơn giản, dễ làm và măm rất ngon miệng. Vị ngọt của thịt hòa quyện cùng vị thanh mát của bầu thật nhẹ nhàng, thanh mát và rất dễ ăn. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món ăn vừa ngon vừa đơn giản này vào ngay bữa cơm gia đình ngày hôm nay nhỉ? Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé
Sưu tầm: Vừa ngọt vừa thơm với món bầu nhồi thịt cho bữa cơm chiều !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét