Cách làm thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua:
Với 1 chút biến tấu rất đơn giản, các mẹ hãy cùng thay đổi bữa cơm gia đình với món thịt viên bọc trứng sốt cà chua nhé. Món này nguồn nguyên liệu rất là đơn giản, cách chế biến cũng không khó mà bữa cơm lại trở nên mới lạ, hấp dẫn hơn đấy. Cùng chế biến món này thôi nào
Phần nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300 gram thịt nạc băm
- 10 quả trứng cút
- 1/2 củ hành tây
- 1/4 củ đậu
- 2-3 quả cà chua
- Muối, đường, hạt tiêu, nước mắm, xì dầu, hành khô, tỏi
Phần thực hiện:
- Bước 1: Thịt nạc vai các mẹ băm nhỏ ra nhé, sau đó trộn cùng 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, hành khô thái nhỏ, dùng thìa phết khoảng 15 phút cho thịt được nhuyễn
- Bước 2: Củ đậu và hành tây, bóc vỏ, thái hình hạt lựu nha :D
- Bước 3 : Tiếp tục trộn lẫn hành tây cùng với phần thịt đã băm nhuyễn ở trên
- Bước 4: Trứng cút các mẹ luộc chín, và bóc vỏ
- Bước 5: Cà chua các mẹ rửa sạch, băm thật nhuyễn, hoặc có thể dùng máy xay sinh tố xay mịn
- Bước 6: Thịt sau khi đã ướp các mẹ múc 1 phần nhỏ để vào lòng bàn tay, dùng thìa cán mỏng thịt ra, và cho 1 quả trứng cút vào giữa rùi bọc thịt lại xung quanh, làm cho đến hết phần thịt và trứng cút
- Bước 7: Đun nóng chõ hấp, sau đó xếp phần thịt vào trong chõ và hấp khoảng 5 đến 8 phút đến khi phần thịt se lại là được
- Bước 8: Tiếp tục đun nóng chút dầu ăn, trút phần cà chua đã băm nhuyễn vào và nêm gia vị gồm: 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê mỳ chính, 1 thìa cà phê hạt tiêu rùi đảo đều khoảng 5 phút
- Bước 9: Sau đó, trút phần thịt đã hấp vào phần nước sốt, đảo đều khoảng 3 phút , nêm nếm lại gia vị 1 lần nữa cho vừa miệng , rắc thêm chút hành lá và tắt bếp
- Bước 10: Việc cuối cùng là trút phần thịt ra đĩa và dùng nóng với cơm. Món này ăn rất ngon cơm đấy các mẹ ạ :D
Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua đơn giản mà ngon cơm!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét