- 3 chiếc tai heo
- 1 nhánh sả đập dập,1 muỗng canh rượu mai quế lộ (có thể thay thế bằng rượu trắng bình thường), 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh cà phê nước mắm
- 2 tép tỏi băm, 1 nhánh sả bằm nhỏ, 1 trái ớt sừng bằm nhỏ, 1 miếng gừng thái lát, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh xì dầu, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tương đen
- Bước 1: Tai heo mua về, các mẹ đem sơ chế thật sạch sẽ. Khi mua hàng, chúng mình có thể nhờ người bán hàng cạo giúp hết phần lông và bẩn trên tai heo để tai được trắng trẻo hơn nhé, sau đó rửa qua nước lạnh cho thật sạch
- Bước 2: Cho vào nồi khoảng 1.5 lit nước lạnh, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ (hoặc rượu trắng), 1 nhánh sả đập dập, 1 miếng gừng thái lát, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh tương đen. Bắc lên bếp nấu sôi, đợi hỗn hợp trên sôi được khoảng 5 phút thì các mẹ cho 2 cái tai heo vào luộc cùng khoảng 20 phút đến 25 phút. Sau đó, vớt tai heo ra đĩa, chờ cho tai heo hơi nguội thì đem thái miếng vừa ăn
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho sả, tỏi và ớt băm nhỏ vào xào cho thơm
Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm tai heo xào sả thơm nức dễ ăn !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét