- 1 miếng thịt lợn thăn nhỏ
- 1 miếng măng tươi nhỏ
- 2 tai nấm hương đã được ngâm nước cho nở
- 1/3 củ cà rốt
- 1/2 miếng đậu phụ non
- 1 quả trứng
- 400 ml nước dùng
- 22 ml nước tương
- 15ml dấm, 15 gram bột ngô
- Gia vị: rượu trắng, dầu hào, tiêu xay
- Bước 1: Với phần nguyên liệu trên, mình chuẩn bị cho 2 người ăn. Nếu các mẹ muốn làm nhiều hơn thì tăng số lượng nguyên liệu lên cho hợp lý nhé. Trước tiên, các nguyên liêu: nấm, măng, cà rốt và thịt thăn đem thái sợi. Sau đó đem ướp thịt với 1 thìa con dầu hào, 1 thìa con hạt tiêu và chút xíu rượu trắng để bát súp được dậy mùi thơm hơn nhé
- Bước 2: Đậu phụ đem cắt sợi, trứng đập ra bát và khuấy đều
- Bước 3: Đặt nồi nhỏ lên bếp, cho vào trong nồi 1 chút dầu ăn, đợi dầu sôi các mẹ cho thịt vào xào sơ qua rùi trút ra bát để riêng
- Bước 4: Vẫn tiếp tục dùng chiếc nồi ấu, cho vào đó chút dầu ăn, dầu sôi thì cho măng, nấm, cà rốt vào xào. Sau đó trút thêm nước dùng (nước dùng chúng mình có thể ninh từ xương ống thì bát súp sẽ ngọt hơn), cho vào nồi khoảng 22ml nước tương, Khi nước trong nồi sôi các mẹ vặn nhỏ lửa và đun thêm khoảng 2 phút nữa
Sưu tầm: Nhẹ nhàng, thanh đạm với món súp thập cẩm khai vị bổ dưỡng !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét