- 30 quả trứng cút
- 1 quả trứng gà
- 50 gram bột chiên giòn, 10 gram bột chiên xù
- Tương cà, tương ớt, mayonnaise (tùy thích)
- Salad, cà chua ăn kèm
- Bước 1: Trước tiên, các mẹ đem luộc chín trứng cút: cho trứng cút vào nồi, đợi sôi thì vặn nhỏ lửa, đun sôi cho đến khi dùng đũa gắp trứng 1 cách dễ dàng là trứng cút đã chín rồi. Để trứng cút được bóc vỏ dễ dàng, khi vớt trứng chín ra các mẹ thả ngay vào bát tô nước lạnh, ngâm khoảng 10 phút, lúc này bóc vỏ trứng sẽ rất dễ dàng.
- Bước 2: Trứng gà đem đánh tan, để bột chiên xù và bột chiên giòn ra 2 chiếc bát khác nhau. Lần lượt lăn từng quả trứng cút qua bột chiên giòn ->trứng-> bột chiên xù. Lăn tiếp lần 2 qua trứng và bột chiên xù, làm cách này bột sẽ bám quanh quả trứng được đều hơn
- Bước 3: Lúc này, chúng mình vặn nhỏ lửa chiên sẽ giúp trứng từ từ từ trong ra ngoài, không bị cháy xem. Chiên đến khi trứng vàng ruộm 2 mặt thì vớt trứng ra đĩa có lót giấy thấm dầu (lưu ý là trong quá trình chiên, đảo và gắp trứng nhẹ nhàng để lớp bột chiên không bị rơi ra ngoài các mẹ nhé)
Sưu tầm: Cách làm món trứng cút chiên xù vừa ngon vừa dễ !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét