Phần vỏ bánh: 120ml nước, 60g bột mỳ đa dụng; 50g bơ nhạt, 2 quả trứng gà (55-60g/quả không tính vỏ), 1 chút đường
Phần nhân bánh: 100ml sữa tươi, 20gram đường, 1 lòng đỏ trứng, 10 gram tinh bột ngô (corn-starch); 1/2 thìa cà phê (3g) bơ nhạt; 1/2 thìa cà phê tinh chất vanilla, 1 nhúm rất nhỏ muối, 50ml kem tươi
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước hết chúng mình sẽ cùng đi làm phần vỏ bánh nhé: Đun 120 ml nước cùng với 50 gram bơ nhạt, 1 chút đường ( thường thì vỏ bánh nên làm nhạt nhạt 1 chút, không nên ngọt đậm quá sẽ khiến món bánh măm nhanh bị ngấy). Đun đến khi bơ, đường tan đều, thấy sôi lăn tăn thì bắc xuống nhanh tay đổ bột mỳ đa dụng vào khuấy đều (lưu ý đun trên lửa vừa để tránh hỗn hợp trên bị sôi bùng lên các mẹ nhé)
- Bước 2: Bắc nồi xuống, để nguội bớt thì đập từng quả trứng vào. Khuấy đều sau mỗi lần thêm trứng tạo thành 1 hỗn hợp mềm, mịn
- Bước 3: Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, chuẩn bị túi bông bắt kem, bóp hỗn hợp ra khay lót giấy nến, nướng trong khoảng từ 15- 20 phút. Sau khi bánh chín, các mẹ tắt lò để bánh nguội bớt rồi mới lấy bánh ra, làm cách này bánh sẽ bớt bị xẹp hơn
- Bước 4: Phần nhân bánh chúng mình sẽ làm như sau: Đánh tan lòng đỏ trứng với 20 gram đường, 1 nhúm nhỏ muối, 10 gram tinh bột ngô, cho từ từ sữa tươi vào và đánh đều. Sau khi đánh tan, để hỗn hợp được mịn màng, các mẹ nhớ lọc hỗn hợp trên qua rây, rồi cho hỗn hợp trên vào nồi đun ở lửa nhỏ, đến khi hỗn hợp sánh đặc lại thì bắc xuống cho 1/2 thìa cà phê bơ nhạt và 1/2 thìa cà phê bột vanilla vào, khuấy đều cho bơ hòa quyện rồi tắt bếp, để nguội
Sưu tầm: Tự làm bánh su kem cực thơm ngon không hề khó !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét