- 50 gram rau mùi
- 1 đầu tỏi tây, 1 cọng cần tây loại to
- 1-2 quả dưa chuột
- 1 quả ớt sừng xanh
- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, ít dầu mè, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- Bước 1: Trước tiên, các mẹ đi sơ chế các nguyên liệu nhé: ớt sừng, dưa chuột, đầu tỏi tây, cần tây, rau mùi rửa thật sạch rồi đem ngâm nước muối pha loãng cho các nguyên liệu được sạch sẽ. Sau đó, rửa lại các nguyên liệu trực tiếp dưới vòi nước để các loại rau dễ dàng ra hết chất bẩn. Đem cắt khúc dài khoảng 4-5cm, các mẹ cố gắng cắt các nguyên liệu cùng kích thước thì thành phẩm sẽ đẹp và gọn gàng hơn
- Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu vừa cắt ở bước 1 vào 1 cái bát trộn, thêm vào đó 1 muỗng cà phê ớt bột
- Bước 3: Cuối cùng, các mẹ thêm vào đó 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng dầu mè, đeo bao tay vào và trộn thật đều các nguyên liệu trên. Nhưng các mẹ lưu ý 1 chút là chỉ nên trộm nộm khoảng 5-10 phút trước bữa ăn để món nộm giữ nguyên được độ tươi, giòn khi thưởng thức. Các mẹ có thể cho thêm chút mè rang, món nộm sẽ bùi và ngậy hơn. Nếu thích bổ sung thêm chút đạm, các mẹ có thể thái nhỏ giò lụa hoặc dùng thịt gà luộc xé sợi để tăng phần hấp dẫn cho món ăn này
Sưu tầm: Cách làm nộm dưa chuột mát giòn vừa ngon vừa lạ !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét