Hướng dẫn cách làm món gà nướng muối thơm ngon, bổ dưỡng cực đơn giản:
Gà nướng muối sẽ là một món ăn cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng mà mình muốn chia sẻ tới các mẹ trong bài viết ngày hum nay. Gà nướng muối - nghe tên món ăn có vẻ cầu kỳ và phức tạp như vậy thôi chứ thực ra khi bắt tay vào chế biến món ăn này, các mẹ sẽ không hề thấy khó như tưởng tượng lúc ban đầu đâu nhá. Gà được làm chín bằng cách dùng sức nóng của muối, ngọt thơm, đậm đà, vị ngọt thơm của gà được "lưu giữ" trọn vẹn và không hề bị thất thoát đâu nhá. Chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là chúng mình đã có ngay đĩa gà nướng muối ngọt thơm để măm măm rùi ý. Đảm bảo khi măm món ăn này một lần thôi thì sẽ còn rất rất nhìu lần nữa, chúng mình sẽ không hề thấy tiếc công sức nhỏ nhoi để chế biến món ăn này, các mẹ cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 con gà ri (hoặc gà trống tùy sở thích)
- 1.5 kg muối hạt
- 5 gram bột gừng ( hoặc các mẹ có thể dùng gừng tươi cạo vỏ, đập dập), 1 thìa con hạt tiêu, 2 thìa rượu nấu ăn
- 3 cái hoa hồi
Phần thực hiện:
- Bước 1: Nguyên liệu gà các mẹ nên chọn là thịt gà ta, vì thịt gà ta thường có độ dai ngon, khi nướng cùng muối miếng thịt gà có độ dai thơm ngon miệng. Thịt gà mua về sơ chế sạch rùi đem lọc khéo léo lấy phần thịt. Ướp thịt gà với gừng đập dập, 1 thìa con hạt tiêu, 2 thìa rượu nấu ăn, 3 cái hoa hồi. Trộn đều cho nguyên liệu thịt gà được ngấm sâu gia vị các mẹ nhá. Ướp thịt gà khoảng 30 phút trước khi chế biến nhé
- Bước 2: Trong khi chờ đợi thịt gà được ngấm sâu gia vị thì chúng mình đi rang muối cho hạt muối được khô keo lại nhé. Cho chảo lên bếp, đợi chảo khô nóng thì cho 1.5 kg muối hạt này vào trong chảo, đảo đều trên lửa hơi nhỏ cho đến khi hạt muối khô lại và ngả màu hơi vàng là đạt yêu cầu nhé
- Bước 3: Chuẩn bị miếng gói giấy bạc trải ra mâm. Trút muối đã rang khô rải đều ra tấm nướng giấy bạc. Chuẩn bị giấy nến (là loại giấy chuyên dùng cho nướng bánh ấy nhé). Bước này chúng mình cũng có thể sử dụng lá chuối để gói thịt gà thì miếng thịt gà cũng có mùi thơm rất ngọt ngào, đậm đà đó ạ . Cho thịt gà đã ướp vào trong giấy nến, gói đều lại trùm kín thịt gà rùi đặt lên phần muối trải trên giấy bạc. Bọc kín gà bằng phần giấy bạc bao bên ngoài nhé
- Bước 4: Chuẩn bị lò nướng để nướng gà nhé. Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C rùi cho vào lò nướng gà trong khoảng 30 phút là gà chín rùi.
Cuối cùng, sau khi nướng đủ thời gian, các mẹ lấy gà ra, thái miếng vừa ăn. Chuẩn bị thêm chút muối tiêu chanh ớt và rắc lá chanh thái nhỏ lên trên, trộn đều và chấm là ngon và chuẩn nhất. Gà nướng muối theo công thức này, miếng gà vẫn có độ ngọt thanh vừa vặn, chất ngọt của gà không hề bị thất thoát chút nào mà rất thơm và đậm đà lun ý, càng ăn lại càng dễ gây nghiện. Cách làm món gà nướng muối đơn giản, dễ thực hiện mà cả nhà có ngay món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này để thưởng thức. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhá
Một số điều cần lưu ý:
- Chú ý một chút khi bọc gà nhá. Cần bọc kỹ gà trong giấy nến (hoặc lá chuối) để muối không tràn vào và độ ngọt của gà được dữ trọn vẹn, không bị thất thoát ra bên ngoài
- Muối hột dùng để nướng gà chúng mình có thể giữ lại để dùng cho lần sau
- Món ăn cần dùng nóng để đảm bảo độ thơm ngon các mẹ nhá
Sưu tầm: Thơm ngon, bổ dưỡng với cách làm món gà nướng muối cực đơn - iu nấu ăn
Cách làm món ăn khác:Cách làm món mề gà xào ngồng tỏi giòn giòn thơm ngon
Hướng dẫn cách làm món chân gà nướng lai rai ngon bất bại
Cách làm món cánh gà rang me ngon tuyệt cú mèo đổi vị cho cả
Cách làm món gà kho kiểu mới đậm đà, thơm ngon đổi vị
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét