Hướng dẫn cách làm món chuối chiên giòn tan đảm bảo ăn là nghiện:
Chuối là loại trái cây cực kỳ bổ dưỡng mà chúng mình thưởng thức hàng ngày các mẹ nhỉ? Chuối không chỉ đơn thuần là một loại trái cây đâu các mẹ nhá, chúng mình có thể biến tấu rất nhìu món ăn lạ mà ngon từ quả chuối, cụ thể như kem chuối, chè chuối, sinh tố chuối, bánh chuối.... Mỗi món ăn đều mang dư vị đặc biệt rất riêng. Và một món ăn ngon nhẹ nhàng mà iunauan chia sẻ tới các mẹ trong bài viết ngày hum nay, đó là món chuối chiên vừa ngon lại vừa dễ. Món chuối chiên này làm món ăn nhẹ nhàng cho buổi chiều ấm bụng rất hợp, hoặc mỗi khi tụ tập bạn bè hay thèm thèm món gì đó ăn vặt thì chuối chiên là sự gợi ý vô cùng "hợp lý" đó ạ, cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 6 quả chuối chín
- 75 gram bột gạo
- 3 thìa súp bột mỳ
- 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước cốt dừa, 1 thìa cà phê mè đen, 1/4 thìa bankingsoda, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê nước
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế nguyên liệu để chế biến món chuối chiên này nhá. Chuẩn bị bát tô, cho vào trong bát 75 gram bột gạo, 3 thìa súp bột mỳ, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước cốt dừa, 1 thìa cà phê mè đen, 1/4 thìa cà phê bankingsoda, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê nước. Dùng phới lồng hòa trộn các nguyên liệu với nhau đến khi các nguyên liệu được hòa quyện lại với nhau thành 1 khối thống nhất các mẹ nhé
- Bước 2: Trong bài viết này, mình chuẩn bị 6 quả chuối chín (các mẹ có thể chuẩn bị nhiều hơn tùy sở thích nha). Chuối chín bóc vỏ, dùng dao chẻ đôi mỗi quả chuối theo chiều dọc (mục đích quả việc xẻ đôi quả chuối ra là để khi chiên, chuối sẽ dễ dàng ngấm hỗn hợp nguyên liệu chúng mình vừa pha ở bước 1, chuối sẽ ngậy, đậm đà ngon hơn đó
- Bước 3: Chuẩn bị chảo sâu lòng để chiên chuối nhá. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào trong chảo (lượng dầu ăn đủ nhìu để chuối chiên ngập dầu). Khi dầu ăn nóng già thì các mẹ nhúng chuối qua hỗn hợp ở bước 1 và thả vào chảo dầu chiên trên lửa vừa.
Lúc này, chúng mình hạ nhỏ lửa, chiên đến khi miếng chuối ngả màu vàng đẹp mắt là món ăn đã hoàn thành rùi. Lúc này, chúng mình chỉ việc vớt chuối chiên đặt lên đĩa có lót lớp giấy thấm dầu để lượng dầu ăn được trôi bớt đi các mẹ nhá
Món chuối chiên rất thơm ngon, lớp vỏ ngoài giòn ngậy, có vị ngọt thơm của nước cốt dừa, ngon đặc biệt khi dùng nóng và rất hợp trong những ngày đông lạnh đó các mẹ ạ. Cách làm món chuối chiên kiểu này lại siêu siêu đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là có ngay món ăn ngon để cả nhà cùng thưởng thức rùi. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé
Sưu tầm: Cách làm món chuối chiên giòn tan đảm bảo ăn là nghiện ! - iu nấu ăn
Cách làm món ăn khác:Cách làm tào phớ tại nhà ngon miệng giải nhiệt ngày hè ! - iu nấu ăn
Hướng dẫn cách làm kem chanh cực mát lạnh sảng khoái ngày - iu nấu ăn
Cách làm món cà phê dẻo vừa ngon vừa lạ cực đơn giản
Cách làm món chuối tẩm bột chiên xù cực đơn giản
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét