Hướng dẫn cách làm món chân gà hấp rau răm thơm "nức nở" cho chàng nhâm nhi:
Chân gà lun là món ăn khoái khẩu của rất nhìu người, có thể chế biến thành những món ăn ngon khác nhau mà món nào cũng hấp dẫn lun ý các mẹ nhỉ. Với mình thì chỉ cần chân gà luộc (hấp chín), chấm cùng chút muối tiêu chanh là cũng đủ ngon lắm rùi. Thế nhưng, nếu biến tấu đi 1 chút thì món chân gà thường ngày sẽ còn ngon và hấp dẫn hơn nhìu ý. Vẫn là chân gà hấp, nhưng cách điệu đi 1 chút, chân gà hấp cùng rau răm vừa ngon lại có hương vị rất đặc biệt, pha cùng chút muối tiêu chanh để chàng nhâm nhi cùng chút bia tươi thì còn gì tuyệt vời hơn nhỉ. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món chân gà hấp rau răm mà mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500 gram chân gà
- 1 mớ rau răm, 2 củ hành khô, 1 củ tỏi
- Gia vị: bột canh, hạt tiêu, đường, ớt, chanh (quất)
Phần thực hiện:
- Bước 1: Với bất kỳ món ăn nào mà liên quan đến chân gà ý, thì các mẹ nên dùng chân gà công nghiệp. Mình thường hay mua chân gà của chị bán hàng quen chợ gần nhà. Chân gà mua về, các mẹ lột bỏ phần da vàng bên ngoài, chặt bỏ móng, cắt phần chai bẩn dưới bàn chân gà đi. Xát muối rùi rửa sạch rùi rửa sạch chân gà với rượu trắng để khử sạch mùi hôi. Rửa sạch lại chân gà với nước sạch rùi để chân gà cho ráo nước nhé. Rau răm nhặt rửa sạch rùi để ráo. Hành tỏi các mẹ bóc vỏ, bằm nhỏ
- Bước 2: Tiếp đó, ướp chân gà cùng với 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu xay, hành tỏi bằm nhỏ. Đeo bao tay vào, bóp và trộn đều để chân gà được ngấm gia vị nhé. Ướp chân gà khoảng 1h đồng hồ trước khi chế biến để chân gà được ngấm gia vị nhá
- Bước 3: Sau khi chân gà đã ướp đủ thời gian, các mẹ cho rau răm xuống phía dưới bát tô, xếp chân gà lên trên rau răm rùi cho tô vào nối hấp, hấp chín. Trong quá trình hấp chân gà, thỉnh thoảng lật đều chân gà để chân gà được chín đều, thơm ngon hơn. Khi chân gà gần chín, các mẹ xếp thêm rau răm lên phía trên chân gà, hấp đến khi chân gà chín hẳn thì tắt bếp.
Trút chân gà ra đĩa và nhâm nhi thui ý. Nước chấm để chấm cùng chân gà mình thường dùng muối tiêu chanh. Cho 3 thìa bột canh ra bát, thêm 1/2 thìa đường, 1 thìa cà phê tiêu, ớt thái lát và vắt thêm quả quất, khuấy đều là có bát nước chấm ngon lành rùi. Chân gà hấp rau răm nóng hổi, thơm nức vị rau răm, chấm cùng chút muối tiêu chanh thì ngon "tê lưỡi" lun ý. Cách làm món chân gà hấp rau răm lại vô cùng đơn giản, chúc cả nhà ngon miệng nhé
Sưu tầm: Cách làm món chân gà hấp rau răm thơm nức nở cho chàng
Cách làm món ăn khác:Cách làm món cánh gà chiên mắm me - món ngon đưa cơm tuyệt - iu nấu ăn
Cách làm món cánh gà chiên nước mắm thần thánh
Cách làm món thịt gà xào súp lơ vừa ngon vừa đơn giản
Cách làm món mề gà om xì dầu ngon tuyệt ! - iu nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét