Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon tuyệt cú mèo:
Thịt ba chỉ là 1 nguyên liệu rất dễ chế biến thành các món ăn ngon vì nguyên liệu này có phần nạc và mỡ, miếng thịt không hề bị khô, bã mà rất ngon và ngậy, phần mỡ của thịt ba chỉ cũng không bị ngấy ý các mẹ nhỉ. Thịt ba chỉ rang cháy cạnh là món ăn ngon thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm của gia đình mình. Thịt ba chỉ rang xém vàng, đậm đà, ngậy thơm, dùng với cơm nóng thì cứ gọi là chuẩn ngon tuyệt cú mèo lun ý. Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh thật ra rất đơn giản, mà về độ đưa cơm ngon miệng thì đã thành "thương hiệu" rùi ý các mẹ ạ. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh mà iunauan sẽ chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500 gram thịt ba chỉ
- 1 trái ớt sừng, 1 củ hành tím, 2 tép tỏi, 1 nhánh hành lá
- Gia vị: 2 thìa canh nước mắm ngon, 1.5 thìa canh đường, 1/2 thìa canh hạt tiêu
Phần thực hiện:
- Bước 1: Với món thịt rang cháy cạnh này thì bước chọn thịt ba chỉ rất là quan trọng đó nha. Chọn miếng thịt ba chỉ không quá mỡ, cũng không quá nạc, phần nạc và mỡ chan hòa, tỷ lệ mỡ nạc 1:2 là đạt chuẩn. Đặc biệt miếng thịt phải liền một khối, không được long rời, thịt càng tươi thì món ăn sẽ càng thơm ngon nhá. Thịt ba chỉ mua về, xát muối rửa sạch rùi thái miếng có độ dày khoảng 2cm nhé. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi, hành khô bóc vỏ bằm nhỏ. Ớt bỏ hạt, bằm nhỏ nhé
- Bước 2: Thịt sau khi thái miếng xong chúng mình đem ướp thịt cùng 1 thìa hạt nêm (hoặc chút muối), bóp trộn đều và ướp khoảng 20 phút
- Bước 3: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình cùng bắt tay vào chế biến món thịt rang cháy cạnh nhá. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 1 thìa dầu ăn. Chờ dầu nóng thì các mẹ cho thịt vào rang, đảo đều trên lửa hơi nhỏ khoảng từ 8-10 phút. Lưu ý là để trên lửa hơi nhỏ nhá, và phải đảo liên tục để miếng thịt được vàng đều, không bị cháy xém nha
- Bước 4: Đảo đều đến khi thịt cháy cạnh thì các mẹ cho hành, tỏi, ớt vào, đảo đều cho thơm. Đảo đều khoảng 1 phút thì các mẹ cho gia vị gồm: 2 thìa canh nước mắm ngon, 1.5 thìa canh đường, 1/2 thìa canh hạt tiêu. Đảo đều để miếng thịt được ngấm gia vị nhé. Đảo đểu đến khi miếng thịt có màu đẹp mắt thì chúng mình nêm lại gia vị cho vừa miệng
Món thịt ba chỉ rang cháy cạnh của chúng mình đã hoàn thành rùi đấy, thật nhanh đơn giản và vô cùng hấp dẫn phải không các mẹ? Thịt ba chỉ rang cháy cạnh có vị dai, ngậy, xém vàng, thơm nức nở, dùng kèm với bát cơm trắng dẻo thơm thì còn gì tuyệt vời hơn nữa nhỉ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon tuyệt
Cách làm món ăn khác:Cách làm món sườn non rang muối thơm ngon tuyệt đỉnh
Cách làm món cà tím xào thịt băm ngon cơm
Tự làm món thịt thăn heo chiên xù thơm ngon khó cưỡng
Cách làm món tóp mỡ rim chua ngọt ngon tuyệt cú mèo
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét