Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ rán thơm nức, dễ gây nghiện cực đơn giản:
Hôm nay đi chợ mình mua được miếng thịt ba chỉ rất là ngon. Phần nạc mỡ đầy đủ, vừa vặn mà miếng thịt không bị long rời. Quyết định chế biến món thịt ba chỉ rán thơm "điếc mũi" hàng xóm lun ý. Miếng thịt ba chỉ rán xém vàng, thơm nức này đơn giản là chỉ cần chấm cùng chút tương ớt cay cay thôi là đủ vị lắm rồi. Nguyên liệu thịt thì mình đã ướp tủ sáng và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh rùi. Tối đi làm về thì miếng thịt đã thấm sâu gia vị, đậm đà từ sâu bên trong, giờ chỉ việc rán nữa thôi là có ngay món thịt ba chỉ rán mà cả nhà ai cũng thích rùi. Các mẹ cùng tham khảo cách làm món thịt ba chỉ rán mà mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhé, cực đơn giản thôi ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt ba chỉ: 400-500 gram
- 1 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1 gói ngũ vị hương, 1 thìa muối hạt, 2 thìa giấm, 2 thìa rượu trắng, dầu ăn, 1 thìa cà phê đường
Phần thực hiện:
- Bước 1: Thịt ba chỉ các mẹ chọn miếng thịt không quá mỡ, cũng không quá nạc. Phần nạc và mỡ phải chan hòa, đều nhau, đặc biệt miếng thịt không được long rời thì khi thái thịt mới liền 1 khối nhé. Thịt ba chỉ heo mua về các mẹ xát muối rùi rửa sạch để khử sạch mùi hôi. Cho nồi nước lên bếp, thêm 1 thìa bột nêm vào nồi nước đun sôi rùi cho miếng thịt ba chỉ vào trần sơ qua nước sôi nhé khoảng 2 phút. Sau đó, chúng mình vớt miếng thịt ra, dùng khăn sạch thấm khô miếng thịt. Không nên luộc thịt kỹ sẽ khiến miếng thịt bị mất hết chất ngọt, đồng thời cái bì heo ý nó sẽ bị mềm khi chiên rán bì sẽ không được giòn nữa đâu ạ
- Bước 2: Sử dụng dĩa (hoặc tăm nhon) xâm thành nhiều lỗ nhỏ trên mặt bì heo nhé. Nhưng chú ý một chút là cũng tương tự như khi chế biến thịt quay giòn bì ý các mẹ, bí kíp để cái bì nó nổ tung tóe là xâm vào bì, tuy nhiên không xâm sâu quá nhá, tới cái đoạn mỡ trắng trắng là khi chiên mỡ chảy ra vào phần bì sẽ không được giòn nữa. Dùng chút giấm và muối chà nhẹ lên miếng bì heo như hình bên dưới nhá
- Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu: hành tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Tiếp đó, trộn tỏi hành băm với 2 thìa rượu trắng, 1 thìa đường và 1 gói ngũ vị hương, trộn đều hỗn hợp gia vị trên rùi xát đều lên miếng thịt các mẹ nhé. Ướp thịt ít nhất khoảng 2-3 tiếng trước khi đem rán
- Bước 4: Tiếp đó, cho chảo lên bếp. Cho dầu ăn vào trong chảo (lượng dầu cho vào ngập phần bì heo là được). Đợi dầu nóng già thì cho miếng thịt vào rán. Thỉnh thoảng dùng đũa lật đều để miếng thịt được xém vàng 2 mặt nhé
Chúng mình rán thịt đến khi miếng thịt xém vàng 2 mặt, phần bì giòn, phần thịt xém vàng và giữ được độ ngọt là món ăn đã hoàn thành. Lúc này chúng mình chỉ việc lấy miếng thịt ra rùi thái miếng vừa ăn. Khi măm chấm cùng chút tương ớt cay cay là tròn vị ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Cách làm món thịt ba chỉ rán thơm nức gây nghiện siêu dễ
Cách làm món ăn khác:Cách làm món thịt lợn nướng riềng sả ! - iu nấu ăn
Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ kho riềng đậm đà, ngon cơm! - iu nấu ăn
Cách làm món dạ dày xào chua ngọt cho chàng mê world cup
Không cưỡng nổi với cách làm món thịt ba chỉ lắc sả ớt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét