Hướng dẫn cách làm món thịt lợn rán kiểu mới cho cả nhà mê mẩn:
Thịt lợn rán hẳn là món ăn rất rất quen thuộc trong bữa cơm gia đình rùi các mẹ nhỉ? Món ăn này không hề cầu kỳ chút nào nhưng nhà mình ai cũng thích, đặc biệt là các con, cứ nhắc đến món thịt lợn rán thui là thấy ánh mắt đã ""hấp háy'' rùi ý. Hôm nay, vẫn là thịt lợn rán thui, nhưng mình sẽ biến tấu một chút. Món thịt lợn rán thường ngày sẽ thơm ngon đặc biệt hơn rất nhìu các mẹ ạ. Thịt lợn rán với phần thịt bên trong ngọt mềm được phủ lớp bột chiên giòn rụm bên ngoài, đảm bảo sẽ gây nghiện cho cả nhà ngay từ lần đầu tiên ý. Còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo ngay cách làm món thịt lợn rán kiểu mới mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhỉ, cực đơn giản thôi ý
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 450 gram thịt lợn thăn
- 4 quả trứng, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu trắng, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh rượu nấu ăn, 1.5 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê bột bắp, 1 thìa cà phê dầu ăn,
- 1/2 chén bột mỳ đa dụng, 1 chén bột chiên xù
Phần thực hiện:
- Bước 1: Với món thịt lợn rán kiểu này, các mẹ nên sử dụng thịt nạc thăn nhé, vì thịt nạc thăn có độ mềm ngọt, rất phù hợp với món ăn này. Thịt lợn thăn chúng mình đem rửa sạch rùi dùng khăn sạch thấm khô miếng thịt. Tiếp đó, dùng dao sắc thái thịt lợn thành những miếng to bản có kích thước khoảng 5 cm theo góc khoảng 30 độ (tức là thái miếng thịt hơi vát 1 chút đó ạ). Các mẹ nên thái thành những miếng thịt to bản, không được thái vụn, thì miếng thịt lợn rán sẽ ngon và bắt mắt hơn. Để miếng thịt được mềm, không bị khô cứng thì có 1 bí kíp là các mẹ sử dụng cái phần chuôi dao ý (hoặc dụng cụ dần thịt), dần nhẹ nhàng vào miếng thịt, nhưng lưu ý là dần nhẹ nhàng thôi nhá, để miếng thịt có độ co dãn ra 1 chút khi chế biến miếng thịt sẽ mềm hơn và không bị khô
- Bước 2: Tiếp đó, chúng mình đem ướp thịt. Cho thịt vào trong bát tô đủ rộng, ướp thịt cùng với 2 quả trứng đánh tan, 1 thìa canh rượu nấu ăn, 1.5 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê bột bắp, 1 thìa cà phê dầu ăn. Đeo bao tay vào, trộn đều. Chúng mình ướp thịt chừng 30 phút để miếng thịt được ngấm gia vị, khi chế biến sẽ đậm đà hơn nhá
- Bước 3: Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng (hoặc chiếc nồi nhỏ) sẽ tiết kiệm dầu ăn hơn. Cho chảo (nồi lên bếp). Đợi chảo khô nóng thì trút dầu ăn vào (lượng dầu cần đủ nhìu để miếng thịt được chiên ngập dầu mới vàng đều nhau nhé). Đợi dầu nóng thì các mẹ lấy từng miếng thịt lần lượt lăn qua bột mỳ đa dụng -> nhúng qua trứng -> lăn qua bột chiên xù sao cho lớp bột chiên xù bám đều xung quanh miếng thịt rùi bỏ vào chảo dầu đang sôi nhé. Nếu số lượng thịt nhìu chúng mình nên chiên làm 2 lần, không nên dồn hết vào 1 lần chiên sẽ khiến miếng thịt bị dày bết lại với nhau khi chiên sẽ không được ngon và dễ khiến cho lớp bột bị rơi ra bên ngoài. Trong quá trình chiên cần lật đảo nhẹ nhàng, tránh lật mạnh và lật liên tục sẽ làm lớp bột chiên bên ngoài bị rơi hết ra ngoài nhé
Chiên trên lửa vừa đến khi lớp bột bên ngoài chuyển màu vàng ruộm, giòn ngon là món ăn đã hoàn thành rùi. Cuối cùng, chúng mình chỉ việc gắp miệng thịt ra, đặt lên giấy thấm dầu cho lượng dầu ăn được trôi bớt và thưởng thức khi còn đang nóng hổi để đảm bảo miếng thịt được giòn ngon nhất nhé. Với món thịt rán kiểu này, mình chỉ cần chấm cùng chút tương ớt cay cay (hoặc tương ớt ngọt) tùy sở thích là đủ măm ngon lắm rùi. Thỉnh thoảng, cùng chế biến ngay món thịt rán kiểu mới này để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé
Sưu tầm: Cách làm món thịt lợn rán kiểu mới cho cả nhà mê mẩn
Cách làm món ăn khác:Cách làm món thịt cuộn hoa thiên lý hấp nóng hổi - iu nấu ăn
Hướng dẫn cách làm món thịt hấp nấm thanh đạm
Cách làm món tai heo cuộn mọc nhĩ giòn sần sật
Cách làm món dạ dày hầm dưa chua đưa cơm ngon tuyệt ! - iu nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét