Hướng dẫn cách làm món bánh sắn nóng hổi, thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức:
Nói thật là cá nhân mình không phải ""tín đồ"" của món bánh sắn. Thế nhưng món bánh sắn nướng nóng hổi, thơm ngon thì lại là một ""khái niệm"" hoàn toàn khác. Bánh sắn thơm ngon hòa quyện cùng dừa tươi và hương vị thơm ngon, ngậy thơm của nước cốt dừa nên miếng bánh sắn vừa bùi lại béo ngậy, rất thơm ngon, măm đến đâu thấy ngậy thơm và gây nghiện đến đó. Món bánh sắn nướng chúng mình có thể chế biến để dùng làm món ăn nhẹ nhàng cho bữa sáng, lót dạ cho buổi chiều lúc đói bụng cũng đều thơm ngon cả. Cách làm món bánh sắn khá đơn giản thôi, các mẹ cùng tham khảo nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Sắn ngon: 1-2 củ
- Cùi dừa
- Đường bột, nước cốt dừa
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, để có món bánh sắn ngon thì chúng mình phải chọn được những củ sắn ngon các mẹ nhé. Ngon nhất là những củ sắn đồi, những củ sắn này thường bở tơi và thơm hơn. Chọn những củ sắn mập mạp, tươi ngon, vỏ sắn mỡ màng thì thường là sắn mới, ít xơ, mềm và ngọt. Cẩn thận hơn, chúng mình có thể dùng móng tay cạo cạo nhẹ lớp vỏ sắn bên ngoài, nếu thấy sắn có màu hồng nhạt thì chọn nhé, còn màu trắng thì nên bỏ qua, bởi vì thường thì sắn có lớp vỏ hồng có ít độc tố hơn. Sắn cũng nên được chế biến ngay khi mua về, không nên để lâu. Lưu ý 1 chút ở phần chế biến củ sắn để loại bỏ độc tố đi nhé. Sắn mua về các mẹ bóc hết lớp vỏ ngoài của củ sắn, cắt bỏ phần đầu và phần đuôi củ sắn đi. Tiếp đó, ngâm sắn vào nước khoảng 1 h đồng hồ rùi rửa bằng nước lạnh vài lần rùi mới đem chế biến nhá. Tiếp đến, cho sắn vào nồi nước lạnh rùi đem luộc chín sắn nhé. Muốn nghiền nát sắn được dễ hơn thì các mẹ khi luộc sắn nên chắt nước muộn một chút để củ sắn bở tơi ra. Sắn sau khi luộc chín thì các mẹ đem nghiền nhuyễn sắn, bỏ phần xơ ở giữa củ sắn đi nhé
- Bước 2: Dừa tươi các mẹ chuẩn bị khoảng 50 gram, nạo nhỏ dừa để lát chúng mình rắc lên sắn cho món bánh sắn có vị ngậy và thơm hơn nhé
- Bước 3: Tiếp đó, cho phần sắn đã nguyền, dừa nạo sợi, đường bột, nước cốt dừa vào âu trộn thật đều cho các nguyên liệu được hòa quyện với nhau các mẹ nhé. Phần nguyên liệu đường bột và nước cốt dừa tạo độ ngọt và độ ngậy cho món ăn, các mẹ cứ nêm vào từ từ, trộn đều đến khi độ ngọt ngậy thơm vừa ý thì dừng lại nhá. Tiếp đó, các mẹ đeo bao tay rùi nặn sắn thành những viên bánh tròn nho nhỏ, hơi dẹt 1 chút nhé
- Bước 4: Các mẹ xếp bánh vào lò, nướng mỗi mặt khoảng 10 phút ở nhiệt độ 220 độ C
Món bánh sắn nướng của chúng mình đã hoàn thành trong vòng một nốt nhạc rùi đấy các mẹ ạ, rất ngon và đơn giản phải không nào? Bình thường, củ sắn luộc không phải là món ăn nằm trong danh sách những món ăn vặt của mình, nhưng với món sắn nướng mình hoàn toàn bất ngờ vì độ thơm ngon của món bánh sắn nướng này mang lại. Với những mẹ là tín đồ của món sắn thì còn nghiền món này nhìu hơn nữa ý, đảm bảo lun. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món bánh sắn nướng mà mình vừa chia sẻ nhá
Sưu tầm: Cách làm món bánh sắn nóng hổi để cả nhà cùng thưởng thức
Cách làm món ăn khác:Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính đổi vị cho ngày cuối
Cách làm bánh gối giòn tan thơm phức cả nhà cùng mê !
Cách làm bánh mochi mang đậm truyền thống xứ sở hoa anh đào
Cách làm Pate ăn cùng bánh mỳ trứng béo ngậy hấp dẫn!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét