Hướng dẫn cách làm món kho quẹt ngon cơm dễ làm, dễ gây nghiện:
Đợt này thời tiết có vẻ ấm ương, mưa nhìu thía này mình lại thấy thèm món kho quẹt ghê gớm ấy. Kho quẹt là món ăn đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại đưa cơm khủng khiếp, chỉ cần bát kho quẹt là chúng mình có thể "biến tấu" được nhìu tác phẩm hay ho lắm ý. Một đĩa rau luộc chấm kho quẹt cũng là sự gợi ý cực thú vị phải không nào? Đảm bảo món rau sẽ rất đắt hàng, nhà mình anh xã và các con khá lười ăn rau, nhưng nếu có bát kho quẹt chấm cùng thì lại "đắt hàng" hơn hẳn, kích thích ngon miệng hơn rất nhìu. Hoặc các mẹ có thể chấm cùng cháy cơm giòn tan, ngon "bá cháy" lun ý. Với những hôm mưa gió thì trộn kho quẹt với cơm chúng mình cũng được ngay món ăn đơn giản mà cực kỳ đưa cơm, ngon lắm lắm.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt ba chỉ: 300 gram
- Tôm khô: 100 gram
- Hành khô, hành lá, ớt
- Đường cát trắng: 5 thìa canh, nước mắm ngon: 5 thìa canh
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn.
Phần thực hiện:
- Bước 1: Với món kho quẹt, mình thường dùng thịt ba chỉ, lý do là phần thịt này măm rất ngậy, có độ béo ngậy, rất phù hợp. Chọn miếng thịt ba chỉ không quá mỡ, không quá nạc, có phần thịt nạc và mỡ chan hòa. Thịt ba chỉ mua về, xát muối, rửa sạch, trần qua nước sôi, thái miếng nhỏ (không thái miếng to nhé, vì khi chúng mình thái hạt lựu miếng thit sẽ săn lại và bắt gia vị đậm đà hơn). Hành lá thái nhỏ, hành khô băm nhuyễn. Tôm khô các mẹ đem rửa sạch, ngâm nước ấm cho tôm được mềm.
- Bước 2: Cho 3 thìa cà phê dầu ăn vào trong chảo. Đợi dầu ăn nóng, các mẹ trút phần thịt ba chỉ đã thái hạt lựu vào trong chảo nhé. Vặn nhỏ lửa (để thịt không bị cháy), đảo đều liên tục để miếng thịt săn lại, tiết ra mỡ. Đảo đều cho đến khi phần thịt vàng giòn, mỡ chảy ra, miếng thịt săn lại thì vớt phần ra, giữ lại khoảng 3-4 thìa dầu trog chảo, cho hành tím vào phi thơm, lúc này chúng mình sẽ thấy được hương thơm món ăn vô cùng "kích thích" rùi ý.
- Bước 3: Tiếp tục cho tôm khô đã ngâm mềm và thịt ba chỉ vào trong chảo, cho 5 thìa canh nước mắm cốt ngon (các mẹ chọn loại nước mắm thật ngon để món kho quẹt được thơm), 5 thìa canh đường, 3 thìa canh nước lọc, 1/2 thìa con hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu. Đun nhỏ lửa đến khi nước măm sền sệt thì đảo đều, tắt bếp, rắc hạt tiêu và hành lá lên trên là món ăn đã hoàn thành rùi ý.
Chỉ với 3 bước đơn giản, món kho quẹt của chúng mình đã hoàn thành rùi ý. Món kho quẹt thành phẩm có màu nâu óng ả, kích thích vị giác vô cùng. Món ăn nổi bật bởi vị ngọt của tôm, vị béo ngậy của thịt ba chỉ quyện với vị mằn mặn của nước mắm tạo nên 1 món ăn hấp dẫn, kích thích vô cùng. Không mất quá nhìu thời gian để thực hiện món ăn này đâu ạ, chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé
Một số điều cần lưu ý:
- Với món kho quẹt, nên sử dụng thịt ba chỉ, vì phần thịt này có độ béo ngậy hấp dẫn, phù hợp với "tinh thần" của món ăn này.
- Đun lửa nhỏ, để món ăn không bị cháy, các nguyên liệu sẽ đậm đà và thơm ngon hơn.
- Dùng nước mắm ngon để chế biến sẽ giúp món kho quẹt trở nên thơm ngon, đặc biệt.
- Món kho quẹt có thể dùng măm cùng cơm cháy, rau luộc rất tuyệt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét